Các nguyên đơn ‘cơn mưa đen’ ở Hiroshima bắt đầu kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ không từ bỏ kháng cáo

Masaaki Takano (phía trước, bên trái), người đứng đầu nhóm nguyên đơn, được nhìn thấy kêu gọi chữ ký tại một cuộc họp báo tại hội trường Hiệp hội Luật sư Hiroshima ở Phường Naka, Hiroshima, vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. Yoshinobu Masuda được nhìn thấy tham gia từ xa. (Mainichi / Misa Koyama)

HIROSHIMA – Các nguyên đơn đã tuyên bố tiếp xúc với “mưa đen” phóng xạ rơi sau vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima và bị thiệt hại về sức khỏe của họ đã khiến tòa án cấp cao công nhận họ là hibakusha – những người sống sót sau vụ bom nguyên tử – hiện đang kêu gọi chữ ký để được trung ương chính phủ để cung cấp hỗ trợ và không khiếu nại.

Vào ngày 14 tháng 7, Tòa án cấp cao ở Hiroshima đã công nhận tất cả 84 người bị mưa đen bên ngoài các khu vực thuộc diện hỗ trợ của chính phủ là những người hibakusha đủ điều kiện nhận trợ cấp. Các nguyên đơn và những người ủng hộ họ đang kêu gọi chữ ký trên trang web thỉnh cầu Change.org để ngăn chính phủ cố gắng lật ngược phán quyết.

Các cá nhân được kết nối bao gồm cả trưởng nhóm nguyên đơn Masaaki Takano, 83 tuổi, tiết lộ tại một cuộc họp báo ngày 20 tháng 7 ở phường Naka, Hiroshima, rằng đã nhận được 2.169 chữ ký tính đến 4 giờ chiều ngày hôm đó. Họ có kế hoạch thu thập chữ ký cho đến ngày 25 tháng 7 và đệ trình lên Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui, Thống đốc Hiroshima Hidehiko Yuzaki, và Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura vào ngày 26 tháng 7. Thời hạn nộp đơn kháng cáo là ngày 28 tháng 7.

Yoshinobu Masuda, 97 tuổi, cựu trưởng phòng nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Khí tượng thuộc Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, là người khởi xướng kiến ​​nghị. Ông đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát độc lập vào năm 1989 cho thấy mức độ mưa đen lớn hơn khoảng 4 lần so với suy nghĩ trước đây. Anh ấy nói trực tuyến, “Nhiều người vẫn đang đau khổ. Tôi chân thành yêu cầu sự hợp tác của bạn trong việc ký vào bản kiến ​​nghị để chúng ta có thể thực sự nhìn thấy chiến thắng cuối cùng.”

Các luật sư thông báo rằng một nguyên đơn khác đã chết vào ngày 17 tháng 7. Điều này nâng tổng số nguyên đơn đã qua đời mà không thấy vụ kiện được giải quyết lên con số 19. Nguyên đơn Seiji Takato, 80 tuổi, nói, “Tôi không thể đợi thêm một ngày nào nữa. Tôi muốn điều này vụ việc đã được giải quyết. ”

Để ký vào bản kiến ​​nghị, vui lòng truy cập tại http://chng.it/fPyYRCQr

(Bản gốc tiếng Nhật của Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Các nguyên đơn ‘cơn mưa đen’ ở Hiroshima bắt đầu kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ không từ bỏ kháng cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like