Các nguyên đơn kháng cáo phán quyết của tòa án Osaka về luật cấm hôn nhân đồng giới

Nguyên đơn Machi Sakata, bên trái, được nhìn thấy bình luận tại Hội trường Luật sư Osaka ở Phường Kita của Osaka, vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kumiko Yasumoto)

OSAKA – Vào ngày 30 tháng 6, ba cặp đôi đồng giới đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Osaka chống lại phán quyết của tòa án cấp thấp hơn rằng các quy định của luật dân sự và luật đăng ký gia đình của Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng giới là hợp hiến.

Tại một cuộc họp báo ở Osaka, một trong những nguyên đơn, Machi Sakata, 43 tuổi, một cư dân của thành phố Kyoto, nói, “Nhân phẩm của JBAH đang bị xâm phạm hàng ngày. Tôi hy vọng tòa án, với tư cách là pháo đài cuối cùng, bảo vệ JBAH. quyền con người.”

Phán quyết của Tòa án Quận Osaka ngày 20/6 lưu ý rằng Điều 24 của Hiến pháp, quy định về quyền tự do kết hôn, chỉ áp dụng cho các cuộc hôn nhân khác giới. Do đó, tòa án quận đã bác bỏ các yêu cầu của nguyên đơn và phán quyết rằng Điều 14 của luật tối cao, quy định sự bình đẳng theo luật, không bị vi phạm.


Các nguyên đơn được nhìn thấy tại Phường Kita của Osaka, vào ngày 20 tháng 6 năm 2022, sau phán quyết của Tòa án Quận Osaka. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

Liên quan đến các vụ kiện tương tự, Tòa án quận Sapporo lần đầu tiên ra phán quyết vào tháng 3 năm 2021 rằng hệ thống hiện hành của chính phủ Nhật Bản không cho phép hôn nhân đồng giới là vi hiến. Phán quyết của Tòa án Quận Osaka cho thấy vấn đề vẫn còn bị chia rẽ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Các nguyên đơn kháng cáo phán quyết của tòa án Osaka về luật cấm hôn nhân đồng giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like