Các nhà bán lẻ Nhật Bản công bố thu nhập 9 tháng được cải thiện khi hiệu ứng COVID giảm bớt

Một người đàn ông Nhật Bản và bạn gái Trung Quốc của anh ta sống ở Omiya, phía bắc Tokyo, xem tờ giấy may mắn của họ trong chuyến viếng thăm ngôi chùa Phật giáo Sensoji ở Tokyo, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà bán lẻ lớn của Nhật Bản đã báo cáo thu nhập được cải thiện trong 9 tháng tính đến tháng 11, với một số công bố lợi nhuận ròng và doanh số bán hàng kỷ lục khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng đã giúp phục hồi tiêu dùng.

Công ty Aeon cho biết hôm thứ Sáu rằng lợi nhuận hoạt động của họ đã tăng 26,3% so với một năm trước đó lên 112,68 tỷ yên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 11 khi doanh số bán hàng tăng 4,2% lên mức cao nhất mọi thời đại là 6,72 nghìn tỷ yên nhờ doanh số bán mạnh các sản phẩm thực phẩm dưới hình thức tư nhân giá cả phải chăng. nhãn hiệu. Nhiều nhà bán lẻ ở Nhật Bản đóng sổ vào tháng Hai.

Công ty Seven & i Holdings, đối thủ không đội trời chung của Aeon, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã ghi nhận mức lợi nhuận ròng kỷ lục 234,71 tỷ yên so với cùng kỳ, tăng 34,2% so với một năm trước đó, nhờ hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi vững chắc trong và ngoài nước. Doanh số tăng vọt 43,5% lên mức kỷ lục 8,82 nghìn tỷ yên.

Trong số các nhà điều hành cửa hàng tiện lợi, Lawson Inc. cho biết vào đầu tuần này rằng lợi nhuận ròng đã tăng 7,2% lên 26,12 tỷ yên trong vòng 9 tháng và doanh thu tăng 41,1% lên mức kỷ lục 737,39 tỷ yên.

Các nhà điều hành cửa hàng bách hóa được hưởng lợi từ việc tăng doanh số bán hàng miễn thuế sau khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng các hạn chế biên giới liên quan đến COVID-19 đối với khách du lịch trong nước vào mùa thu.

J. Front Retailing Co., nhà điều hành các cửa hàng bách hóa Daimaru và Matsuzakaya, cho biết vào cuối tháng trước rằng lợi nhuận hoạt động đã tăng hơn bốn lần lên 20,1 tỷ yên trong 9 tháng.

Tháng trước, Công ty Takashimaya đã báo cáo lợi nhuận hoạt động là 22,86 tỷ yên, lần đầu tiên có lãi trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 11 sau ba năm.

Sogo & Seibu Co. đã công bố khoản lỗ hoạt động 1,3 tỷ yên trong kỳ trên cơ sở công ty mẹ, thấp hơn so với khoản lỗ 6,3 ​​tỷ yên một năm trước đó.

Từ khóa: Các nhà bán lẻ Nhật Bản công bố thu nhập 9 tháng được cải thiện khi hiệu ứng COVID giảm bớt

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like