Các nhà chức trách cảnh báo cư dân khi phát hiện khỉ đang di chuyển ở phía bắc Tokyo


TOKYO – Các nhà chức trách bao gồm Văn phòng Phường Kita của Tokyo và Sở Cảnh sát Thủ đô đang cảnh báo mọi người nên tránh xa một con khỉ được phát hiện ở phía bắc thủ đô, vì nó có thể gây hại cho con người nếu đến gần.

Với rất nhiều lần nhìn thấy khỉ kể từ giữa tháng 8 ở tỉnh Saitama lân cận cũng như Tokyo, các nhà chức trách suy đoán rằng có thể cùng một con khỉ đang di chuyển, hướng về phía tây nam.

Một con khỉ được nhìn thấy đang di chuyển dọc theo bức tường của một ngôi nhà ở phường Kita của Tokyo vào ngày 26 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Ririko Maeda)

Văn phòng phường Kita nhận được báo cáo về một con khỉ ở quận Tabatashinmachi vào khoảng trưa ngày 26 tháng 8 và con vật đã được phát hiện nhiều lần vào buổi tối. Không có thiệt hại hoặc thương tích đã được xác nhận. Kể từ khi được nhìn thấy ở thành phố Fujimino, tỉnh Saitama vào ngày 16 tháng 8, một con khỉ cũng đã được phát hiện ở nhiều địa phương, bao gồm cả ở các thành phố Shiki và Asaka trong cùng một tỉnh, và phường Arakawa của Tokyo.

Có bảy lần nhìn thấy khỉ ở Fujimino vào ngày 16 đến 17 tháng 8 và con vật cũng được phát hiện ở Shiki và Asaka vào ngày 20 tháng 8. Khi nó được phát hiện ở những nơi bao gồm khu dân cư và một cây cầu dành cho người đi bộ, vào ngày 20 tháng 8 Chính quyền thành phố Asaka đã ban hành một cảnh báo thông qua các trường tiểu học và trung học cơ sở kêu gọi phụ huynh và người giám hộ phải thận trọng.

Sau đó, có tổng cộng khoảng 10 người nhìn thấy ở phường Kita của thủ đô vào ngày 26 tháng 8, ở các khu vực bao gồm các quận Takinogawa và Oji vào ngày 24 tháng 8 và quận Showamachi vào ngày 25 tháng 8. Con khỉ cũng được phát hiện trong lân cận phường Arakawa cùng ngày hôm đó.

Văn phòng phường Kita đang kêu gọi mọi người đảm bảo nhà cửa được khóa chặt, giữ chặt túi xách và đồ dùng cá nhân khi ra ngoài, đồng thời không bất cẩn đến gần, cho nó ăn hoặc tiếp xúc bằng mắt với con khỉ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi và Kazuki Mogami, Sở Tin tức Thành phố Tokyo; Video của Yoshiya Goto, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Các nhà chức trách cảnh báo cư dân khi phát hiện khỉ đang di chuyển ở phía bắc Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like