Các nhà giáo dục Nhật Bản nghĩ rằng bữa tiệc chơi gôn trong bối cảnh đại dịch vẫn ổn vì ‘Thế vận hội đang được tổ chức’

Tòa nhà đặt trụ sở của Hội đồng giáo dục tỉnh Yamanashi được nhìn thấy ở thành phố Kofu vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Shota Kaneko)

KOFU – Khoảng 12 nhà giáo dục bao gồm các giám đốc điều hành của Hội đồng Giáo dục tỉnh Yamanashi đã chơi gôn và ăn trưa cùng nhau vào ngày 25 tháng 7, bất chấp yêu cầu của thống đốc về việc hạn chế ăn uống theo nhóm đông người như một biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng, Mainichi Shimbun đã rút ra bài học từ cơ quan giáo dục tỉnh hội đồng quản trị và các nguồn khác.

Một giám đốc điều hành tham gia chuyến tham quan chơi gôn giải thích, “Thế vận hội Tokyo đang được tổ chức bằng cách thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để. Chúng tôi quyết định rằng nếu chúng tôi cũng thực hiện các biện pháp, chúng tôi có thể chơi gôn, đây cũng là một môn thể thao.”

Theo ủy ban giáo dục tỉnh, ba thành viên hội đồng bao gồm trưởng bộ phận giáo dục thể chất và sức khỏe của nó và phó trưởng văn phòng giáo dục Chuhoku, và các giáo viên cũ đã chơi tại một sân gôn trong tỉnh từ 8:30 sáng đến khoảng 2 giờ: 30 giờ chiều ngày 25 tháng 7. Những người tham gia cũng đã ăn trưa cùng nhau trong khoảng một giờ.

Theo báo cáo, họ đã thực hiện các biện pháp lây nhiễm triệt để bằng cách đeo khẩu trang, khử trùng tay, kiểm tra nhiệt độ và thực hiện phương pháp “ăn mặt nạ” trong bữa trưa, nơi họ đeo khẩu trang trở lại khi nói chuyện.

Mặc dù tỉnh Yamanashi không phải trong tình trạng khẩn cấp, nhưng trong cuộc họp báo ngày 20/7, Thống đốc Kotaro Nagasaki đã yêu cầu mọi người hạn chế ăn uống theo nhóm đông người hoặc với những người khác trong thời gian dài. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi mọi người không tụ tập dọc theo các tuyến đường đua xe đạp của Thế vận hội Tokyo để xem các sự kiện diễn ra tại tỉnh vào ngày 24 và 25 tháng 7. Ông nói thêm, “Hãy dành mùa hè này một cách yên tĩnh với gia đình và bạn bè. người bạn thường đi cùng. ”

Bộ phận giáo dục thể chất và sức khỏe của ủy ban giáo dục tỉnh nói với Mainichi, “Chúng tôi đã ăn ở một nơi có các biện pháp phòng ngừa, và không chơi trong một thời gian dài, nhưng xem xét tình hình ở tỉnh nơi bệnh nhiễm trùng không thuyên giảm, nó có thể có là cần thiết để không làm như vậy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Yamamoto, Cục Kofu)

Từ khóa: Các nhà giáo dục Nhật Bản nghĩ rằng bữa tiệc chơi gôn trong bối cảnh đại dịch vẫn ổn vì ‘Thế vận hội đang được tổ chức’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like