Các nhà hàng bắt đầu ăn uống ven sông theo mùa ở Kyoto

Nhiều ánh đèn tỏa sáng trên sân thượng ngoài trời của các nhà hàng dọc sông Kamo ở Kyoto vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Ăn uống bên bờ sông trên sân thượng ngoài trời, theo truyền thống báo trước sự xuất hiện của đầu mùa hè, bắt đầu tại các quán ăn dọc theo sông Kamo ở khu vực trung tâm của thủ đô Nhật Bản cổ đại này vào ngày 1 tháng Năm.

Vào ngày đầu tiên, nhiều khách du lịch, bao gồm cả người nước ngoài đến thăm Nhật Bản, thích ăn uống trên sân ga trong khi gió sông thổi. Dịch vụ ăn uống ven sông sẽ được cung cấp cho đến cuối tháng 9.

Theo hiệp hội kinh doanh Kyoto Kamogawa Nouryou-Yuka, 87 nhà hàng đã đăng ký đặt chiếu tatami ngoài trời và các nền tảng khác trên các cột bên cạnh sông trong năm nay. Tại Kyoto, lượng khách du lịch đã giảm do đại dịch coronavirus đang phục hồi và hiệp hội dự kiến ​​​​sẽ thu hút nhiều khách hơn năm ngoái.

Ngày 1/5, thành phố ngập trong nắng, nhiệt độ ban ngày lên tới 24,7 độ C. Một phụ nữ khoảng 30 tuổi, đến thăm trong chuyến đi trong ngày từ Nagoya, cười nói: “Bên ngoài trời nóng, nhưng phong cảnh rất đẹp bên dòng sông xinh đẹp, và tôi cảm thấy mát mẻ hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Reiko Nakajima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Các nhà hàng bắt đầu ăn uống ven sông theo mùa ở Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like