Các nhà hàng, khách sạn thất vọng với COVID-19 bậc thang khắt khe hơn ở Nhật Bản

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi sự lây lan của coronavirus được phản chiếu trên gương trên tường ở Tokyo, vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

OSAKA (Kyodo) – Các nhà điều hành nhà hàng và khách sạn ở các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi bày tỏ sự thất vọng hôm thứ Năm sau khi chính phủ chỉ định các khu vực áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn đối với các trường hợp COVID-19 đang gia tăng trong khu vực, hy vọng các biện pháp này sẽ không kéo dài.

Một chủ quán bar ở độ tuổi 40 ở Kobe, tỉnh Hyogo, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản, bày tỏ sự thất vọng trước các biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 4 trong một tháng, khoảng thời gian bao gồm các kỳ nghỉ Tuần lễ vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. hoặc một trong những khoảng thời gian du lịch bận rộn nhất trong năm.

Ông nói rằng việc chỉ định “chỉ là một giải pháp ngắn hạn”. Các biện pháp bao gồm tiền phạt đối với các quán ăn bỏ qua lệnh rút ngắn giờ hoạt động, cũng như giới hạn số người tham dự cho các sự kiện lớn.

Takashi Yamaguchi, 44 tuổi, làm việc tại một nhà hàng Thái ở Osaka, cho biết: “Tôi đã nghĩ điều này sẽ xảy ra vào một lúc nào đó. “Các biện pháp phòng dịch vẫn không nhất quán trong các cửa hàng, và vẫn có nhiều người không đeo khẩu trang khi ra ngoài.”

Tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Akiu ở Sendai, tỉnh Miyagi, Kanzaburo Sato, chủ tịch khách sạn Sakan, đã than thở về thời điểm đưa ra quyết định.

Ông nói: “Mọi người mới bắt đầu cảm thấy lạc quan” sau mùa hoa anh đào và lễ rước đuốc Olympic bắt đầu.

Tâm lý tương tự cũng được bày tỏ ở Tokyo, nơi không được đề cập trong các biện pháp nhưng đang trải qua nỗi sợ hãi ngày càng tăng về sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng.

Tokuharu Hirayama, 49 tuổi, người điều hành một quán rượu kiểu Nhật “izakaya” ở khu thương mại Shimbashi của thủ đô, cho biết.

Tỉnh đảo cực nam Okinawa, nơi cũng có số ca mắc mới gia tăng nhanh chóng, là một trong những khu vực được xem xét áp dụng các biện pháp mặc dù nó không được đưa vào đơn đặt hàng gần đây nhất.

Một nhân viên nhà hàng 49 tuổi ở thủ phủ Naha của tỉnh cho biết: “(Các biện pháp) nên được sử dụng nếu chúng được thực hiện một cách tập trung.

Từ khóa: Các nhà hàng, khách sạn thất vọng với COVID-19 bậc thang khắt khe hơn ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like