Các nhà làm luật đề xuất khuyến khích quan hệ tình dục toàn diện dựa trên quyền tại các trường học Nhật Bản

Các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản đề xuất với một quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục, thứ tư từ trái sang, rằng giáo dục giới tính toàn diện được thúc đẩy tại các trường học của Nhật Bản, như trong bức ảnh này được chụp vào ngày 24 tháng 10 năm 2022, ở phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Ai Kunimoto)

TOKYO – Một nhóm các nhà lập pháp đã đề xuất với Bộ giáo dục vào ngày 24 tháng 10 rằng “giáo dục tình dục toàn diện”, hoặc các tiêu chuẩn quốc tế cho các chương trình giáo dục giới tính, được quảng bá tại các trường học Nhật Bản, nơi các chủ đề về hành vi tình dục và tránh thai không được dạy trong chương trình giáo dục bắt buộc .

Sáu thành viên Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản (CDP) đối lập chính đã đệ trình đề xuất lên Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Các nhà lập pháp đề nghị rằng giáo dục giới tính toàn diện cần được thúc đẩy trong khi chuẩn bị một môi trường thích hợp cho nó, chẳng hạn như đảm bảo thời gian trên lớp về chủ đề này và giảm bớt gánh nặng cho giáo viên.

Trong giáo dục giới tính toàn diện dựa trên quyền con người, học sinh không chỉ học về giải phẫu con người và hệ thống sinh sản, mà còn về các mối quan hệ, sự đa dạng giới tính và bình đẳng giới một cách sâu rộng và có hệ thống. Ủy ban Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật vào tháng 9 đã khuyến nghị Nhật Bản thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện dựa trên Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật.

Tại Nhật Bản, các hướng dẫn chính thức về chương trình trung học cơ sở nói rằng “quá trình mang thai không được dạy” tại các trường học, và trẻ em trong chương trình giáo dục bắt buộc đến trung học cơ sở thường không được giáo dục về các hành vi tình dục hoặc biện pháp tránh thai. Các giáo viên và chuyên gia từ lâu đã chỉ trích quy định hướng dẫn này, cho rằng đó là lý do tại sao các trường học tránh giáo dục giới tính. Nhóm các nhà làm luật cũng đề xuất với bộ giáo dục rằng nên bỏ quy định này.

Lãnh đạo CDP Chinami Nishimura nói với các phóng viên sau khi đề xuất được đệ trình, “Mặc dù không có gì bí mật khi giáo dục giới tính ở Nhật Bản đang tụt hậu xa so với các nước khác, nhưng nó không được coi là một vấn đề chính. JBAH quyết tâm theo đuổi (giáo dục giới tính toàn diện trong trường học) trong các buổi Ăn kiêng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các nhà làm luật đề xuất khuyến khích quan hệ tình dục toàn diện dựa trên quyền tại các trường học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like