Các nhà lãnh đạo chính sách đối ngoại của Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ hội đàm vào thứ Hai tại London

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ hội đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken vào thứ Hai tại London, Bộ Ngoại giao cho biết, với các vấn đề liên quan đến Trung Quốc, Triều Tiên và Myanmar dự kiến ​​sẽ được đề cao trong chương trình nghị sự.

Cuộc hội đàm của họ, lần đầu tiên kể từ tháng 3 khi Blinken thăm Nhật Bản, sẽ được tổ chức trước cuộc họp ba ngày giữa các ngoại trưởng từ Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển.

Các quan chức cho biết: Dựa trên cuộc gặp đầu tiên giữa Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 4, hai người đứng đầu chính sách đối ngoại dự kiến ​​sẽ thảo luận các khía cạnh thực tế về cách tốt nhất để củng cố liên minh song phương.

Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy liên minh an ninh trong bối cảnh quân đội Trung Quốc trỗi dậy, Koji Yamazaki, Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, đã hội đàm với người đồng cấp Mỹ Mark Milley tại Hawaii vào thứ Sáu.

Yamazaki và Milley nhất trí hai nước sẽ tiếp tục “kiên quyết phản đối” bất kỳ nỗ lực đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực ở Biển Hoa Đông, nơi có quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, theo Bộ Tham mưu Liên quân Nhật Bản. .

Họ cũng xác nhận rằng các đảo không có người ở thuộc phạm vi của Điều 5 của hiệp ước an ninh Nhật-Mỹ, trong đó quy định Washington sẽ bảo vệ các vùng lãnh thổ dưới sự quản lý của Tokyo khỏi bị tấn công vũ trang.

Vì Hàn Quốc đã được mời làm khách tham dự cuộc họp G-7 sẽ diễn ra vào thứ Tư, Nhật Bản và Hoa Kỳ cũng đang hy vọng sắp xếp các cuộc đàm phán ba bên giữa các nhà ngoại giao hàng đầu của các quốc gia, lần đầu tiên kể từ khi chính quyền Biden nhậm chức. trong tháng Một.

Chính quyền Hoa Kỳ gần đây đã hoàn thành một cuộc đánh giá chính sách kéo dài nhiều tháng đối với Triều Tiên, với Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm thứ Sáu nói rằng họ sẽ theo đuổi một cách tiếp cận “thực tế” nhằm loại bỏ Triều Tiên vũ khí hạt nhân và sẽ không tập trung vào việc tấn công một đại trả giá.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo chính sách đối ngoại của Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ hội đàm vào thứ Hai tại London

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like