Các nhà lãnh đạo đảng của Nhật Bản lặp lại các đường lối vận động ủng hộ khi cuộc bỏ phiếu gần đến

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có bài phát biểu tại Aomori vào ngày 6 tháng 7 năm 2022, cho cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 10 tháng 7. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khi cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra vào Chủ nhật với tỷ lệ dẫn đầu cuộc thăm dò vững chắc cho liên minh cầm quyền của Nhật Bản, những người đứng đầu các đảng chính trị lớn đang sử dụng rộng rãi một số cụm từ lựa chọn để trình bày trường hợp của họ với cử tri trên cả nước.

Với tình hình tài chính eo hẹp trong bối cảnh giá cả tăng cao là một vấn đề trọng tâm, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Thủ tướng Fumio Kishida đang nói với đám đông rằng chính phủ của ông có thẩm quyền xử lý vấn đề, trong khi Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản đang kêu gọi cử tri thể hiện sự tức giận của họ. phản ứng của chính phủ.

Kishida đã quảng cáo các hành động của chính phủ để giải quyết giá cả tăng cao và COVID-19, thường kết thúc các bài phát biểu của mình bằng cách nói rằng liên minh cầm quyền của LDP và đối tác cấp dưới Komeito có thể vượt qua những thách thức và “dẫn đường cho tương lai.”

Năm nay, 125 trong số 248 ghế của thượng viện – một nửa của buồng cộng với một ghế trống ở nửa còn lại – sẽ tham gia bầu cử. Một cuộc thăm dò của Kyodo News được công bố trong tuần này đã cho thấy LDP và Komeito giành được hơn một nửa số ghế đang tranh chấp, trong đó người trước là hơn 60 và người sau giữ lại 14 ghế.

Trong quá trình vận động tranh cử, lãnh đạo CDPJ Kenta Izumi đã nhiều lần đề cập đến “quan điểm sinh kế” nhằm thể hiện sự đồng cảm với cử tri, chỉ trích phản ứng của các đảng cầm quyền đối với việc tăng giá và kêu gọi mọi người “cùng nhau giận dữ, và hãy lắng nghe tiếng nói của bạn.”

Cuộc thăm dò cho thấy đảng của ông có thể đấu tranh để giữ 23 ghế của mình. Cuộc tranh cử thượng viện là cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên của Izumi kể từ khi ông nhận chức lãnh đạo đảng từ Yukio Edano sau kết quả đáng thất vọng trong cuộc bầu cử Hạ viện năm 2021.

Các đề xuất của Komeito với chính phủ về việc ngăn chặn giá cả tăng vọt là một bài phát biểu thường xuyên của nhà lãnh đạo Natsuo Yamaguchi, người nói rằng đảng của ông “hết lần này đến lần khác có những động thái phủ đầu.” Ông cũng đã giơ cao nắm đấm, kêu gọi công chúng “nâng đỡ” các ứng cử viên của đảng đã vượt qua ngưỡng tái tranh cử.

Ichiro Matsui, lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập, ủng hộ cải cách hiến pháp và có thể chứng kiến ​​sự gia tăng lớn từ sáu ghế hiện tại, đã nói: “JBAH cần một đảng đối lập sắc bén có thể đối đầu với LDP.”

Trong khi đó, Kazuo Shii, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nhật Bản, nắm sáu trong số các ghế đang được tranh chấp, lập luận rằng đảng càng mạnh thì chính sách của chính phủ càng có thể bị ảnh hưởng. Với việc kỷ niệm 100 năm thành lập đảng đang đến rất nhanh, nó cũng đã tự quảng cáo mình là “đối mặt với các dòng điện bất lợi.”

Yuichiro Tamaki, người ủng hộ đảng đối lập cải cách hiến pháp, Đảng Dân chủ vì Nhân dân có thể thấy nó mất một số trong số bảy ghế mà nó hiện đang nắm giữ, đã tìm cách nhấn mạnh chủ nghĩa thực dụng, nói với đám đông trong một bài phát biểu gần đây, “Không phải về cánh phải hay trái, mà là về việc tạo ra một xã hội có thể tiến lên. ”

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo đảng của Nhật Bản lặp lại các đường lối vận động ủng hộ khi cuộc bỏ phiếu gần đến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like