Các nhà lãnh đạo đảng Nhật Bản đưa ra kháng cáo cuối cùng trước CN. cuộc tổng tuyển cử

Mọi người lắng nghe một chính trị gia có bài phát biểu khó hiểu ở Tokyo vào ngày 30 tháng 10 năm 2021, trước cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo chính trị của Nhật Bản đã đưa ra lời kêu gọi cuối cùng với cử tri vào thứ Bảy, một ngày trước cuộc tổng tuyển cử để quyết định xem có giao cho Thủ tướng Fumio Kishida một nhiệm vụ đối với COVID-19 và các chính sách kinh tế của ông hay không.

Đảng Dân chủ Tự do và đối tác liên minh Komeito đang tìm cách giữ lại đa số trong Hạ viện 465 ghế, hạ viện đầy quyền lực của quốc hội, với kết quả phụ thuộc vào hàng chục khu vực bầu cử chiến trường.

Trong một bài phát biểu quan trọng tại Higashimatsuyama, tỉnh Saitama, ngay phía bắc Tokyo, Kishida tuyên bố sẽ đảm bảo nhiều giường bệnh hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và bắt đầu tiêm vắc xin tăng cường từ tháng 12, đồng thời đưa nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trở lại đà tăng trưởng và thúc đẩy thu nhập của tầng lớp trung lưu.

“Chúng tôi sẽ vực dậy nền kinh tế Nhật Bản và đảm bảo rằng trái cây được mọi người thưởng thức, không chỉ một số ít được chọn”, ông nói trước một đám đông khoảng 2.000 người. “Phe đối lập chỉ nghĩ đến việc phân phối lại, nhưng (không có tăng trưởng) thì cuối cùng sẽ không có gì để phân phối.”

Các đảng đối lập bao gồm Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản cho rằng các chính sách “Abenomics” mà những người tiền nhiệm của Kishida, Shinzo Abe và Yoshihide Suga theo đuổi, chỉ nhằm thúc đẩy thu nhập doanh nghiệp và chia sẻ giá cả trong khi không thể tăng lương. Họ cũng chỉ trích việc chính phủ xử lý đại dịch là “đằng sau đường cong”.

“Chính trị tồn tại để bảo vệ cuộc sống và sinh kế”, lãnh đạo CDPJ Yukio Edano nói ở Kamakura, tỉnh Kanagawa. “Chúng tôi đã tiếp tục đưa ra các đề xuất thay đổi. Thay đổi tùy thuộc vào bạn.”

Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Nhật Bản sau 4 năm là cuộc thử nghiệm chính trị lớn đầu tiên kể từ khi Kishida nhậm chức vào ngày 4 tháng 10.

Các cuộc thăm dò trên phương tiện truyền thông cho thấy liên minh cầm quyền sẽ giữ đa số, hoặc ít nhất 233 ghế, tại hạ viện, mặc dù LDP có thể giảm đáng kể so với con số 276 mà nó đã nắm giữ trước khi giải tán hạ viện vào ngày 14 tháng 10.

Một cuộc khảo sát của Kyodo News được thực hiện vào đầu tuần này cho thấy các ứng cử viên LDP đang dẫn đầu ở khoảng 200 trong số 289 quận đơn thành viên, và đối đầu với các ứng cử viên đối lập khoảng 70. Với khoảng 40% số người được hỏi nói rằng họ không chắc sẽ bỏ phiếu cho ai. vì, kết quả cuối cùng rất khó dự đoán.

“Cuộc bầu cử này là một sức nóng chết người, đó là một cuộc đua thực sự gần”, Kishida nói ở Higashimatsuyama.

LDP, đã cầm quyền trong hầu hết sáu thập kỷ qua, đối mặt với mối đe dọa lớn nhất trong nhiều năm khi CDPJ đã thành lập một liên minh với Đảng Cộng sản Nhật Bản và các nhóm đối lập khác để hỗ trợ các ứng cử viên tương tự trong các khu vực bầu cử chiến trường.

Chủ tịch JCP Kazuo Shii cho biết trong một bài phát biểu tại Chiba, phía đông thủ đô, chỉ trích chính phủ về những vụ bê bối trong quá khứ và phản ứng chậm chạp của COVID-19.

CDPJ và các đồng minh của mình đang kêu gọi giảm thuế tiêu thụ và thông qua luật bình đẳng cho các nhóm thiểu số giới tính cũng như từ bỏ năng lượng hạt nhân để chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, liên minh cầm quyền đang chỉ ra quan điểm khác nhau của các đảng đối lập về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia khiến họ không đủ khả năng để cầm quyền, đồng thời cam kết tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng của Nhật Bản lên khoảng 2% tổng sản phẩm quốc nội khi đối mặt với sự tăng cường quân sự của Trung Quốc. và mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

“Chúng ta không thể để một phe đối lập bất ổn và không chắc chắn như vậy nắm lấy quyền lực của chính phủ”, lãnh đạo Komeito Natsuo Yamaguchi nói trong một bài phát biểu tại Tokyo.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo đảng Nhật Bản đưa ra kháng cáo cuối cùng trước CN. cuộc tổng tuyển cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like