Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản ca ngợi kiến ​​thức chuyên môn về chính sách trong Nội các Kishida mới

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo tại dinh thự chính thức của thủ tướng, vào ngày 10 tháng 8 năm 2022, ở Tokyo. (Rodrigo Reyes Marin / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản đã ca ngợi cuộc cải tổ Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Tư vì có một đội hình giàu kinh nghiệm, thành thạo trong hoạch định chính sách và họ bày tỏ hy vọng đội ngũ mới sẽ nhanh chóng và hiệu quả đối phó với những thách thức chính như lo ngại về cung cấp năng lượng và giá cả tăng .

Masakazu Tokura, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, cơ quan vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất của đất nước, được biết đến với cái tên Keidanren, đã mô tả Nội các là một “đội hình rất mạnh”, với lý do sự hiện diện của nhiều chuyên gia chính sách trong số các cuộc bổ nhiệm.

Kishida cho biết ông hy vọng những thay đổi nhân sự sẽ mở đường cho một chính quyền lâu dài, ổn định để giải quyết những gì ông nói là “những thách thức lớn nhất của thời kỳ hậu chiến”, từ COVID-19 và lạm phát đến cuộc chiến của Nga ở Ukraine và gia tăng căng thẳng trên eo biển Đài Loan.

Trong tuyên bố của mình, Tokura cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ là “phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội trong khi khắc phục đại dịch coronavirus đang kéo dài.” Ông cũng bày tỏ hy vọng chính phủ sẽ thúc đẩy thay đổi xã hội với trọng tâm là nguồn cung cấp năng lượng ổn định và chuyển đổi kỹ thuật số và xanh.

Akio Mimura, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ca ngợi Nội các mới là có các thành viên “có nhiều kinh nghiệm lập pháp và hành chính.”

Ông cũng bày tỏ hy vọng chính phủ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn nữa để thực hiện một môi trường tăng lương bền vững.

Mimura cho biết điều này là “cần thiết để xua tan suy nghĩ giảm phát cũng như lo lắng về tương lai.”

Kengo Sakurada, Chủ tịch Hiệp hội Các Giám đốc Doanh nghiệp Nhật Bản, hoan nghênh Nội các mới và hy vọng nó sẽ hoạt động hướng tới “sự hồi sinh toàn diện về kinh tế”, bao gồm cả việc ứng phó với “tình hình quốc tế ngày càng trở nên tồi tệ và giá cả tăng không thể đoán trước”.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản ca ngợi kiến ​​thức chuyên môn về chính sách trong Nội các Kishida mới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like