Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản hoan nghênh thành công cuộc bầu cử của khối cầm quyền

Fumio Kishida, thủ tướng Nhật Bản kiêm chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP), đi ngang qua tấm áp phích của mình sau khi đặt một bông hồng bằng giấy đỏ có tên một ứng cử viên LDP, để biểu thị chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng viện, tại trụ sở của đảng ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Toru Hanai, Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Nhật Bản hoan nghênh liên minh cầm quyền của Thủ tướng Fumio Kishida đảm bảo đa số trong Thượng viện ngày Chủ nhật, đồng thời bày tỏ hy vọng Thủ tướng sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề quan tâm.

Kengo Sakurada, Chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành doanh nghiệp Nhật Bản, cho biết kết quả bầu cử cho Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh Komeito của nó mang lại sự ổn định chính trị cần thiết để giải quyết các tình huống kinh tế và chính trị quốc tế đầy thách thức mà quốc gia này đang phải đối mặt.

“JBAH coi kết quả bầu cử này là do mọi người lựa chọn sự ổn định và JBAH hoan nghênh kết quả”, Sakurada, người đại diện cho tổ chức còn được gọi là Keizai Doyukai, cho biết trong một tuyên bố.

LDP và đối tác liên minh của nó Komeito đã giành được hơn 63 trong số 125 ghế để giành lấy để mở rộng đa số của họ trong 248 thành viên Hạ viện.

LDP cam kết trong cuộc bầu cử sẽ thực hiện các biện pháp linh hoạt để chống lại giá hàng hóa và năng lượng tăng cao, đồng thời tăng cường đầu tư vào nguồn nhân lực và đảm bảo tăng trưởng kinh tế, sau đó là khôi phục tài khóa.

Akio Mimura, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết tổ chức của ông hy vọng Kishida sẽ tăng cường hỗ trợ cho các công ty vừa và nhỏ và các nền kinh tế địa phương, đồng thời kêu gọi chính phủ đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định sau khi Tokyo đối mặt với cuộc khủng hoảng điện gần đây.

Sakurada nói thêm rằng cuộc bầu cử này mang “ý nghĩa quan trọng” khi các cử tri bày tỏ ý chí của họ vào thời điểm đất nước vẫn còn tang tóc sau vụ sát hại gần đây của cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Abe đã bị giết bởi một tay súng trong một bài phát biểu gốc cây hai ngày trước cuộc bầu cử. Sakurada cho biết mong muốn của cựu lãnh đạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng cách thúc đẩy đầu tư và đổi mới, cũng như nâng cao sự hiện diện của Nhật Bản trên trường ngoại giao, là cần thiết “hơn bao giờ hết”.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản hoan nghênh thành công cuộc bầu cử của khối cầm quyền

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like