Các nhà lãnh đạo đối lập Nhật Bản nói rằng hợp tác bầu cử đang mang lại kết quả

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) Yukio Edano, trái, và Tổng thư ký Tetsuro Fukuyama của đảng này đặt bảng tên các ứng cử viên được dự đoán sẽ giành được ghế trong cuộc tổng tuyển cử, tại phường Minato của Tokyo vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Naoaki Hasegawa)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo đảng đối lập Nhật Bản hôm Chủ nhật cho biết chiến lược điều phối các ứng cử viên của họ để chống lại khối cầm quyền đã thành công trong cuộc bầu cử hạ viện, bài kiểm tra toàn quốc đầu tiên về sự nổi tiếng của tân Thủ tướng Fumio Kishida, mặc dù họ không giành được nhiều ghế. như họ đã hy vọng.

Năm đảng đối lập – Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, Đảng Dân chủ Nhân dân, Đảng Cộng sản Nhật Bản, Đảng Dân chủ Xã hội và Reiwa Shinsengumi – đã ủng hộ hơn 70% các ứng cử viên trong tổng số 289 cuộc tranh cử ở khu vực bầu cử.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do, cho biết trong một chương trình trên đài truyền hình công cộng NHK rằng cuộc bầu cử là “khó khăn đối với LDP vì các đảng đối lập có các ứng cử viên thống nhất ở nhiều khu vực bầu cử.”

Đảng cầm quyền đã giành được đa số trong cuộc bầu cử, diễn ra sau khi nhiệm kỳ 4 năm của các nhà lập pháp Hạ viện hết hạn vào ngày 21 tháng 10. Nhưng đảng này đã giành được ít ghế hơn so với 276 ghế mà nó đã tổ chức trước cuộc bầu cử.

“Chiến lược của JBAH đã tạo ra những kết quả nhất định”, lãnh đạo CDPJ Yukio Edano cho biết trong một chương trình của NHK. “JBAH đã ngắc ngứ với các ứng cử viên được liên minh cầm quyền ủng hộ.”

Đảng đối lập lớn, đã hạ gục phản ứng coronavirus của chính phủ và “Abenomics”, một gói chính sách kinh tế mà ông cho rằng chỉ khiến một phần nhỏ người giàu trở nên giàu có.

Nhưng đảng đã không đảm bảo được con số 110 mà họ có trước cuộc bầu cử.

Các nhà lập pháp đảng cầm quyền chỉ trích các đảng đối lập đã thành lập một liên minh cho cuộc bầu cử, bất kể lập trường khác biệt của họ về các vấn đề quan trọng như an ninh.

Chủ tịch JCP Kazuo Shii cho biết việc các đảng đối lập gia nhập lực lượng rõ ràng có tác dụng của nó.

“Thật ý nghĩa khi JBAH đã chiến đấu cùng nhau để đạt được sự thay đổi chính phủ. Nó sẽ không kết thúc ở đây. JBAH sẽ thử lại lần thứ ba”, Shii nói.

Yuichiro Tamaki, lãnh đạo của Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cho rằng những lời chỉ trích của liên minh cầm quyền là không phù hợp vì đảng của ông sẽ không dao động về ngoại giao và an ninh vốn hình thành nền tảng của Nhật Bản.

“Tôi cảm thấy ngày càng có nhiều hy vọng vào các chính sách và lập trường của JBAH,” Tamaki nói.

Liên minh cầm quyền của LDP và Komeito đã nắm giữ 305 trong số 465 ghế Hạ viện trước cuộc bỏ phiếu hôm Chủ nhật nhưng dự kiến ​​sẽ mất một số.

Cuộc bầu cử diễn ra lần đầu tiên kể từ năm 2017 dưới thời Shinzo Abe, người giữ chức thủ tướng từ năm 2012 đến năm 2020. Người kế nhiệm Yoshihide Suga của ông đã nhậm chức một năm trước Kishida, người hiện đứng đầu LDP.

Có được hơn gấp ba lần số ghế mà nó nắm giữ trước cuộc bầu cử, Đảng Đổi mới Nhật Bản, một đảng đối lập không tham gia cùng năm đảng khác, dường như đã nổi lên nhờ sự nổi tiếng của Phó lãnh đạo Hirofumi Yoshimura, người từng là thống đốc Osaka dẫn đầu cuộc chống đối của quận phía tây. -COVID-19 biện pháp.

Đảng Đổi mới Nhật Bản gần gũi với LDP hơn nhiều so với khối đối lập về các vấn đề như cải cách hiến pháp, một mục tiêu khó nắm bắt đối với đảng cầm quyền.

“Sự nổi tiếng của anh ấy có thể sánh ngang với một thần tượng nhạc pop”, một quan chức cấp cao của đảng cho biết, đồng thời cho biết con số này vượt xa Toru Hashimoto, người sáng lập đảng.

Các quy tắc của đảng nói rằng một cuộc bầu cử lãnh đạo phải được tổ chức trong vòng 90 ngày kể từ ngày bầu cử hạ viện về nguyên tắc. Lãnh đạo Ichiro Matsui và Yoshimura hôm Chủ nhật nói rằng họ sẽ không tranh cử vị trí cao nhất.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo đối lập Nhật Bản nói rằng hợp tác bầu cử đang mang lại kết quả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like