Các nhà lãnh đạo đối ngoại Nhật Bản, Đức tìm kiếm hợp tác trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, bên phải và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock chụp ảnh trước cuộc hội đàm của họ tại Tokyo, vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock đã gặp nhau tại Tokyo hôm thứ Hai, thảo luận về hợp tác quốc phòng song phương ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi Trung Quốc đang tăng cường sự quyết đoán trên biển.

Các bộ trưởng cũng nói về cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Cuộc họp diễn ra khi Đức và một số thành viên khác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang đẩy mạnh can dự của họ ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Vào tháng 11, một tàu quân sự của Đức đã ghé cảng Nhật Bản lần đầu tiên sau khoảng 20 năm.

Các bộ trưởng cũng thảo luận về việc hợp tác để Nhật Bản đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người vào năm tới tại Hiroshima.

Đức giữ chức chủ tịch năm nay của nhóm còn có Anh, Canada, Pháp, Ý và Hoa Kỳ cộng với Liên minh châu Âu.

Tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào cuối tháng trước ở Đức, G-7 cam kết sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm khắc đối với Nga vì hành vi gây hấn với Ukraine.

Baerbock đến Nhật Bản vào Chủ nhật và thăm Nagasaki, nơi cô gặp người đứng đầu một nhóm nạn nhân bom nguyên tử.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo đối ngoại Nhật Bản, Đức tìm kiếm hợp tác trong bối cảnh Trung Quốc trỗi dậy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like