Các nhà lãnh đạo G-7 thăm đền thờ Di sản Thế giới, dùng bữa tại quán trọ truyền thống

Nhóm Bảy nhà lãnh đạo chụp ảnh tại Đền Itsukushima đã được xếp hạng Di sản Thế giới trên Đảo Miyajima của Tỉnh Hiroshima vào ngày 19 tháng 5 năm 2023. (Ảnh hồ bơi)(Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp hóa đã đến thăm một hòn đảo nhỏ ở Vịnh Hiroshima có một ngôi đền di sản thế giới và ngồi xuống dùng bữa tối làm việc tại một quán trọ suối nước nóng truyền thống ở đó vào cuối ngày đầu tiên của năm mới. hội nghị thượng đỉnh của họ vào thứ Sáu.

Thủ tướng Fumio Kishida và các nhà lãnh đạo khác đã đến đảo Miyajima, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở biển nội địa Seto, trên một chiếc tàu tuần dương, trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến bằng trực thăng riêng.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh gia đình hội nghị thượng đỉnh truyền thống trước cổng “torii” lớn của Đền Itsukushima. Âm nhạc “Gagaku” được biểu diễn theo truyền thống ở đó đã được phát khi họ nghe tóm tắt về lịch sử của ngôi đền, theo trang web của ngôi đền, được thành lập trên địa điểm này vào năm 593.

Bữa tối làm việc của họ được tổ chức tại Iwaso, một nhà trọ có từ năm 1854. Trước đó một ngày, trước khi ngồi xuống đàm phán vào buổi chiều, họ đã có chuyến thăm chung lịch sử tới Công viên Hòa bình Hiroshima để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nguyên tử vào thành phố bởi Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 8 năm 1945.

Đền Itsukushima đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc đăng ký là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1996.

Vào năm 2016, Bộ trưởng Ngoại giao khi đó là Kishida cũng đã đưa những người đồng cấp G-7 của mình đến hòn đảo này trong cuộc họp của họ ở Hiroshima và họ đã thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống tại đền thờ.

Sau các cuộc tấn công vào Kishida và một cựu lãnh đạo Nhật Bản vào năm ngoái, an ninh đã được thắt chặt tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm. Là một phần của các biện pháp, Đảo Miyajima đã bị đóng cửa đối với tất cả trừ người dân và nhân viên được ủy quyền, với việc mở cửa trở lại vào chiều thứ Bảy.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo G-7 thăm đền thờ Di sản Thế giới, dùng bữa tại quán trọ truyền thống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like