Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Đức thề sẽ nỗ lực hướng tới hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima năm 2023

Thủ tướng Đức Olaf Scholz, phải và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chụp ảnh cho các nhiếp ảnh gia trong cuộc gặp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 tại Lâu đài Elmau ở Kruen, gần Garmisch-Partenkirchen, Đức, vào ngày 26 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP / Matthias Schrader, Hồ bơi)

MUNICH (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhất trí tăng cường hợp tác liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy người sẽ được tổ chức tại Hiroshima vào năm tới khi Nhật Bản giữ chức chủ tịch diễn đàn.

Kishida và Scholz xác nhận họ sẽ tìm cách làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Nhật Bản và Đức và thu xếp để khởi động cuộc họp ngoại trưởng và quốc phòng của họ theo thể thức được gọi là hai cộng hai, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Các nhà lãnh đạo đã gặp song phương trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh G-7 kéo dài 3 ngày ở miền nam nước Đức do Scholz chủ trì.

Nhật Bản chuẩn bị tiếp quản chức tổng thống từ Đức và tổ chức hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G-7 tại Hiroshima, thành phố bị tàn phá bởi bom nguyên tử của Mỹ vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, để gửi đi một thông điệp hòa bình.

Trong một cuộc gặp riêng, ông Kishida và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ niềm tin chung rằng các biện pháp trừng phạt “mạnh mẽ” phải được duy trì đối với Nga để đáp trả hành động gây hấn của nước này ở Ukraine. Họ cũng đồng ý về sự cần thiết phải mở rộng hỗ trợ cho quốc gia bị chiến tranh, theo Bộ Nhật Bản.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác chặt chẽ trong việc giúp đỡ các nước dễ bị tổn thương nhất bởi cuộc khủng hoảng lương thực do chiến tranh gây ra và tìm kiếm hợp tác nhiều mặt ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, không gian mạng, không gian và điện hạt nhân.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Đức thề sẽ nỗ lực hướng tới hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like