Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Singapore tìm cách mở rộng du lịch

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu trong chiến dịch tranh cử ở Singapore vào ngày 30 tháng 6 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long hôm thứ Năm đã đồng ý làm việc để mở rộng du lịch giữa các nước của họ khi các hạn chế nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus mới dần được dỡ bỏ.

Nhật Bản và Singapore vào tháng trước đã nối lại chuyến du lịch như vậy với các biện pháp phòng ngừa chống lây lan COVID-19 bao gồm nhiều phản ứng chuỗi polymerase, hoặc PCR, các xét nghiệm và hướng dẫn chống lại việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Trong cuộc điện thoại kéo dài 15 phút, Suga, người nhậm chức vào tháng trước sau khi người tiền nhiệm từ chức vì lý do sức khỏe, nói với Lee rằng động thái này là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ bền chặt giữa hai nước. Lee cho biết ông cũng mong được hợp tác trong các vấn đề thương mại và số hóa, theo Bộ Ngoại giao.

Suga nhấn mạnh với Lee rằng Singapore là một bên đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực hiện thực hóa một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở” – một khái niệm mà Nhật Bản đang thúc đẩy để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực – và hai bên khẳng định hợp tác trong các vấn đề khu vực như tranh chấp Biển Đông và Bắc Triều Tiên.

Từ khóa: Các nhà lãnh đạo Nhật Bản, Singapore tìm cách mở rộng du lịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like