Các nhà lập pháp đảng cầm quyền Nhật Bản xin lỗi vì đã đến thăm các quán bar ở Ginza bất chấp tình trạng khẩn cấp về virus

Jun Matsumoto, cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia (Mainichi)

TOKYO – Hai quan chức cấp cao của liên minh cầm quyền Nhật Bản đã xin lỗi vì đã đến thăm các quán ăn bao gồm cả quán bar ở quận Ginza cao cấp của thủ đô vào ban đêm bất chấp yêu cầu của chính phủ quốc gia về việc người dân tránh ra ngoài không cần thiết và không tụ tập sau 8 giờ tối trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp do coronavirus .

Jun Matsumoto, cựu Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia và là thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, và Kiyohiko Toyama, quyền Tổng thư ký của Komeito, đối tác liên minh cấp dưới của LDP, đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 26/1.

Những tiết lộ, được đưa ra tiêu đề sau các bài báo của các tạp chí hàng tuần, có khả năng giáng một đòn mạnh hơn vào Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga, vốn đang bị sụt giảm tỷ lệ ủng hộ của công chúng trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây do các tổ chức truyền thông Nhật Bản tiến hành.

Matsumoto và Toyama đã gặp gỡ báo chí trong tòa nhà Chế độ ăn uống sau các báo cáo, và thường thừa nhận những gì đã được các tạp chí đưa tin. Ấn bản trực tuyến ngày 26 tháng 1 của tạp chí hàng tuần Shukan Shincho đưa tin với những bức ảnh cho thấy Matsumoto đã dành thời gian tại một nhà hàng ở Tokyo cho đến khoảng 9 giờ tối ngày 18 tháng 1 và sau đó ghé thăm hai quán bar ở Ginza, trước khi rời cơ sở cuối cùng không lâu vào lúc 11 giờ đêm. , ấn bản trực tuyến ngày 26 tháng 1 của tạp chí Shukan Bunshun báo cáo rằng Toyama đã đến thăm một câu lạc bộ chỉ dành cho hội viên ở Ginza cùng với một người quen vào 11 giờ đêm ngày 22 tháng 1.

Matsumoto giải thích với giới truyền thông rằng anh chỉ uống rượu đến 7 giờ tối hôm đó và anh đã đến thăm các cơ sở để lắng nghe yêu cầu và kiến ​​nghị của họ. “Tôi lấy làm tiếc vì bản thân hành vi của mình đã hơi thiếu suy nghĩ. Tôi đã thực hiện những hành động đó vào ban đêm vì tôi đang mắc kẹt (với nhiệm vụ) vào ban ngày”, Matsumoto nói với các phóng viên.Kiyohiko Toyama, quyền tổng thư ký đảng Komeito (Mainichi / Naoaki Hasegawa)

Toyama giải thích rằng sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở thủ đô đến khoảng 8 giờ tối, anh được yêu cầu đến một cơ sở khác. Anh ta phủ nhận việc uống rượu tại quán bar mà anh ta ghé thăm, và nói, “Tôi muốn hoàn toàn tự kiềm chế trong hành vi của mình để tôi sẽ không thực hiện hành động kiểu này nữa. Tôi đang nghiêm túc suy ngẫm về những gì mình đã làm.”

Bản thân Thủ tướng Suga trước đó đã bị sa thải vì có một cuộc họp ăn tối tại một nhà hàng bít tết ở Tokyo với một nhóm tám người bao gồm Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai vào đêm 14 tháng 12 năm 2020. Mặc dù đó là trước khi chính phủ gọi lần thứ hai tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus, cuộc tụ họp diễn ra vào đúng ngày Suga tuyên bố đình chỉ toàn quốc chiến dịch trợ cấp “Go To Travel” của chính phủ nhằm cứu vãn ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Sau sự việc, Nikai đã thông báo cho tất cả các thành viên LDP Diet tránh tham gia các bữa ăn tụ tập.

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo và Noriaki Kinoshita, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Các nhà lập pháp đảng cầm quyền Nhật Bản xin lỗi vì đã đến thăm các quán bar ở Ginza bất chấp tình trạng khẩn cấp về virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like