Các nhà lập pháp LDP ủng hộ tàu Aegis để thay thế cho hệ thống phòng thủ trên bộ của Nhật Bản

Nhà hoạch định chính sách của Đảng Dân chủ Tự do Taku Otsuka (đứng) phát biểu tại trụ sở của đảng ở Tokyo vào ngày 25 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà hoạch định chính sách quốc phòng từ Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm thứ Tư đã ủng hộ kế hoạch của chính phủ dự kiến ​​đóng các tàu Aegis mới làm nền tảng cho các hệ thống đánh chặn tên lửa mà trước đây đã được đặt trên đất liền.

Trong cuộc thảo luận kín, các nhà lập pháp LDP kết luận rằng “nếu chúng ta so sánh tất cả các kế hoạch, không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng tàu Aegis”, Taku Otsuka, người đứng đầu nhóm hoạch định chính sách, cho biết sau cuộc họp.

Chính phủ đã tìm kiếm ba phương án thay thế ngoài khơi sau khi quyết định đầu năm nay loại bỏ kế hoạch triển khai hệ thống Aegis Ashore do Mỹ phát triển ở đông bắc và tây Nhật Bản.

Kế hoạch lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa trên bộ đã bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật, chi phí tăng cao và sự phản đối của công chúng.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thúc đẩy kế hoạch đóng hai tàu Aegis mới như một giải pháp cho sự bế tắc.

Các tàu dự kiến ​​sẽ lắp đặt các chức năng chống lại tên lửa hành trình và máy bay chiến đấu và trở thành tàu trang bị Aegis lớn nhất của quốc gia, vượt quá con số 8.200 tấn Maya được đưa vào hoạt động hồi tháng 3, một quan chức Bộ cho biết.

Bộ cũng đưa ra hai phương án khác, một trong đó các tàu của khu vực tư nhân có thể được lắp đặt hệ thống và phương án còn lại xem xét lắp đặt chúng trên các công trình ngoài khơi tương tự như giàn khoan dầu.

“Về kế hoạch giàn khoan dầu, đã có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều vì rõ ràng là có những lỗ hổng”, Otsuka nói. “Nếu chúng được lắp đặt (ngoài khơi), Nhật Bản phải chế tạo tàu để bảo vệ chúng, do đó có thể làm tăng chi phí.”

“Không có ý kiến ​​ủng hộ việc sử dụng tàu khu vực tư nhân,” ông nói thêm.

Bộ đã thông báo tóm tắt cho các nhà hoạch định chính sách vào hôm thứ Tư về một báo cáo tạm thời do hai công ty được giao nhiệm vụ đánh giá các vấn đề kỹ thuật liên quan đến kế hoạch sử dụng tàu thuộc sở hữu của các đơn vị tư nhân.

Bộ dự kiến ​​sẽ dành các khoản chi tiêu cần thiết trong ngân sách tài khóa 2021 sẽ được soạn thảo vào cuối năm nay và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ước tính cũng cho biết sẽ mất ít nhất 5 năm để đóng và hoàn thiện hai tàu Aegis.

Tuy nhiên, một số người đã bày tỏ lo ngại về chi phí đóng mới các tàu Aegis vì mức giá sẽ lên tới hơn 500 tỷ yên (4,79 tỷ USD), đắt hơn 100 tỷ yên so với kế hoạch Aegis Ashore vốn được coi là quá tốn kém, theo một nguồn tin. người đã tham dự cuộc họp.

Số tiền này không bao gồm chi phí bắn thử, cũng như chi tiêu cho nhân sự, theo ước tính được giao cho các nhà lập pháp.

Các mối lo ngại khác bao gồm quyết định của chính phủ sử dụng radar Aegis SPY-7 của Lockheed Martin Corp.

Từ khóa: Các nhà lập pháp LDP ủng hộ tàu Aegis để thay thế cho hệ thống phòng thủ trên bộ của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like