Các nhà lập pháp Nhật Bản đệ trình dự luật công nhận người dùng trứng, tinh trùng hiến tặng là cha mẹ

Takashi Okamura, trung tâm, tổng thư ký của Hạ viện, nhận được một dự luật từ đại diện của các đảng cầm quyền và đối lập của Nhật Bản vào ngày 16 tháng 11 năm 2020, tại Tokyo, công nhận những người sinh con từ trứng hoặc tinh trùng được hiến tặng là của họ. cha mẹ hợp pháp. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng cầm quyền và phe đối lập hôm thứ Hai đã cùng nhau đệ trình một dự luật công nhận những người sinh con bằng trứng hoặc tinh trùng hiến tặng là cha mẹ hợp pháp, một động thái có thể giúp kết thúc một cuộc tranh luận kéo dài hàng thập kỷ ở Nhật Bản.

Luật dân sự hiện hành không có điều khoản nào về việc thụ tinh trong ống nghiệm có người thứ ba, làm dấy lên những cuộc thảo luận về cách loại bỏ những bất ổn pháp lý liên quan đến huyết thống của những đứa trẻ đó.

Nhưng dự luật không công nhận quyền của những đứa trẻ như vậy được tiết lộ danh tính của người hiến trứng hoặc tinh trùng, gây ra sự chỉ trích từ các nhóm đại diện cho họ cũng như Liên đoàn Luật sư Nhật Bản.

Nó cũng trì hoãn các phản hồi về một số vấn đề khác như mua bán trứng và tinh trùng cũng như việc có chấp thuận mang thai hộ hay không. Các nhà lập pháp cho biết họ sẽ xem xét hành động pháp lý để giải quyết những vấn đề đó trong hai năm tới.

Dự luật cũng không phản ánh nhu cầu gia tăng gần đây của các cặp vợ chồng thiểu số về tình dục và phụ nữ độc thân mong muốn có con.

Dự luật dự kiến ​​sẽ được ban hành trong kỳ họp Quốc hội hiện tại đến đầu tháng 12 với sự ủng hộ của các đảng bao gồm Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Yoshihide Suga và Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập lớn nhất của Nhật Bản.

Quy định người phụ nữ đã sinh con là mẹ của đứa trẻ khi sử dụng trứng hiến tặng và người chồng không thể phủ nhận mình là cha sau khi đã đồng ý cho vợ sử dụng tinh trùng hiến tặng từ người thứ ba.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chỉ cho phép hiến trứng từ người thứ ba cho những cặp vợ chồng chưa thể sinh con. Nó cũng đã loại trừ những phụ nữ có buồng trứng già là người nhận.

Ở Nhật Bản, việc thụ tinh như vậy đã được tiến hành ở một số cơ sở hạn chế và nhiều bệnh nhân, chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi, đã sinh con sau khi nhận trứng ở nước ngoài.

Số lượng bệnh nhân tìm kiếm điều trị ở nước ngoài thông qua trung gian đã tăng lên trong những năm gần đây. Nhưng các vấn đề về hiến tặng tinh trùng giữa các cá nhân thông qua internet đang gia tăng.

Cuộc tranh luận về việc hiến trứng và tinh trùng trở nên sôi nổi ở Nhật Bản sau khi một bác sĩ ở tỉnh Nagano tuyên bố vào năm 1998 rằng ông đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho một phụ nữ sử dụng trứng do em gái mình hiến tặng.

Năm 2003, một hội đồng của Bộ đã công bố một báo cáo cho phép hiến trứng và tinh trùng trong một số điều kiện nhất định. Báo cáo cũng kêu gọi một hệ thống pháp luật cho phép trẻ em từ 15 tuổi trở lên được yêu cầu tiết lộ ai là người đã hiến trứng hoặc tinh trùng.

Từ khóa: Các nhà lập pháp Nhật Bản đệ trình dự luật công nhận người dùng trứng, tinh trùng hiến tặng là cha mẹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like