Các nhà lập pháp Nhật Bản thắt lưng buộc bụng để chống lại cơn sốt cỏ khô, thành lập nhóm lưỡng đảng

Ảnh tập tin này cho thấy sự phân tán của phấn hoa tuyết tùng. (Mainichi/Yasunori Sato)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà lập pháp Nhật Bản hôm thứ Tư đã tăng cường nỗ lực giải quyết các tác động tiêu cực của bệnh sốt cỏ khô, một chứng dị ứng do phấn hoa từ cây tuyết tùng và cây bách ước tính ảnh hưởng đến hơn 40% dân số nước này.

Hơn 70 nhà lập pháp Nhật Bản liên đảng đã thành lập một nhóm kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dị ứng phấn hoa gây ra các triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi và ngứa mắt trong mùa xuân.

Khi bắt đầu cuộc họp đầu tiên của họ, Shunichi Yamaguchi, người được chọn làm lãnh đạo của nhóm lưỡng đảng, cho biết: “JBAH sẽ làm việc để đảm bảo rằng càng nhiều người càng tốt có thể tận hưởng mùa xuân mà không bị dị ứng phấn hoa.”

Yamaguchi, một hạ nghị sĩ kỳ cựu của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, nói với các phóng viên rằng các nhà lập pháp liên đảng sẽ vận động chính phủ đưa kết quả thảo luận của họ vào kế hoạch chi tiết chính sách kinh tế hàng năm, sẽ được biên soạn vào khoảng tháng 6.

Nhóm được thành lập kể từ khi chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida gần đây bắt đầu tranh luận về những gì có thể làm để chống lại bệnh sốt cỏ khô tại một cuộc họp cấp bộ trưởng.

Đề cập đến sốt cỏ khô như một “mối quan tâm lớn của xã hội”, Kishida đã chỉ thị cho các bộ trưởng chịu trách nhiệm về lâm nghiệp, y tế và các lĩnh vực khác vạch ra một phác thảo toàn diện cho các bước giải quyết dị ứng phấn hoa hiệu quả hơn trong 10 năm tới vào tháng 6.

Các biện pháp đối phó dự kiến ​​bao gồm chặt hạ nhiều cây tuyết tùng hơn để sử dụng làm gỗ, sử dụng trí tuệ nhân tạo và siêu máy tính để cải thiện độ chính xác của dự báo phấn hoa, cũng như thúc đẩy các liệu pháp có thể giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng.

Một lượng lớn cây tuyết tùng được trồng trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng sau Thế chiến II vì mục đích bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, động thái này đã khiến nhiều người bị dị ứng phấn hoa trong nhiều thập kỷ sau đó.

Mặc dù một loài mới phát ra ít phấn hoa hơn đã được giới thiệu, nhưng chúng không thay thế đáng kể các loài anh em họ nặng phấn hoa do thiếu nhu cầu về gỗ trong nước, dẫn đến dư thừa phấn hoa trong khí quyển vào mùa xuân ở nhiều vùng của đất nước.

Mặc dù thiếu dữ liệu chính thức, nhưng một cuộc khảo sát do một nhóm bác sĩ tai mũi họng thực hiện cho thấy 42,5% người dân Nhật Bản bị sốt cỏ khô vào năm 2019, tăng từ 29,8% năm 2008 và 19,6% năm 1998.

Từ khóa: Các nhà lập pháp Nhật Bản thắt lưng buộc bụng để chống lại cơn sốt cỏ khô, thành lập nhóm lưỡng đảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like