Các nhà lập pháp phản đối sau khi quan chức nhập cư Nhật Bản nói rằng tù nhân đồng tính có ‘vấn đề tâm thần’

Thành viên Hội đồng Taiga Ishikawa, trái, và Akemi Mano trả lời các câu hỏi sau khi gửi đơn phản đối tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, ở Phường Minato của Nagoya vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Một nhà lập pháp Nhật Bản đang yêu cầu câu trả lời sau khi một quan chức nhập cư nói với một tù nhân đồng tính người Brazil ở độ tuổi 20 rằng anh ta có “vấn đề tâm lý” và lo lắng rằng anh ta sẽ “làm điều gì đó với người khác” tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở đây.

“Nói rằng người đàn ông ‘có vấn đề về tâm lý’ là thiếu nhận thức cơ bản về tình dục thiểu số và lo lắng rằng do bản sắc giới tính của mình, người đồng tính nam ‘sẽ làm điều gì đó có tính chất tình dục với những người đàn ông khác’ chỉ có thể được coi là định kiến,” nói Taiga Ishikawa, thành viên Hội đồng Hạ viện của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập. Ishikawa, một người đồng tính, dự định chất vấn Bộ trưởng Tư pháp Ken Saito về vụ việc tại Ủy ban Tư pháp của Thượng viện.

Nhà lập pháp CDP cho biết ông biết về vụ việc từ Akemi Mano, 69 tuổi, người đứng đầu một nhóm đấu tranh chống vi phạm nhân quyền tại văn phòng nhập cư Nagoya, sau khi Mano gặp tù nhân người Brazil vào ngày 27 tháng 2. Ishikawa đã gặp người đàn ông vào ngày 10 tháng 3, và sau đó với phó trưởng phòng Koichi Yamazaki để phản đối. Ishikawa yêu cầu một lời giải thích về bối cảnh cho các bình luận của quan chức, cũng như xác nhận sự thật. Ishikawa cũng nhấn mạnh rằng nhân viên trại giam cần được đào tạo về nhân quyền. Anh ta rõ ràng đã yêu cầu văn phòng nhập cư “đảm bảo rằng những người thiểu số tình dục sẽ không bị đối xử phân biệt đối xử nghiêm trọng vì giới tính của họ.”

Đáp lại, Ishikawa dẫn lời Yamazaki nói: “Tôi không biết nội dung (của bình luận). Tôi muốn kiểm tra.”

Theo Ishikawa và Mano, người đàn ông Brazil đã bị giam giữ từ tháng 10 năm 2022. Anh ta rõ ràng đã nói với quan chức nhập cư ngay sau lời nhận xét xúc phạm rằng anh ta không phải là kẻ vũ phu và không đến Nhật Bản để tìm bạn tình. Vị quan chức dường như đã xin lỗi ngay lập tức.

Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya cho biết họ đang “xác nhận vấn đề và không thể trả lời thêm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Các nhà lập pháp phản đối sau khi quan chức nhập cư Nhật Bản nói rằng tù nhân đồng tính có ‘vấn đề tâm thần’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like