Các nhà nghiên cứu Nhật Bản ưu tiên các vận động viên Olympic Tokyo tiêm vắc xin COVID-19

Một người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ đi trước các vòng tròn Olympic vào ngày 6 tháng 4 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc việc chuyển các vận động viên đại diện cho đất nước tại Thế vận hội Tokyo và Paralympic mùa hè năm nay đến tuyến đầu để tiêm vắc xin COVID-19, một quan chức có hiểu biết về vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Các vận động viên có thể sẽ nhận được cả hai mũi tiêm vào cuối tháng Sáu, đủ lâu để họ hồi phục sau bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra trước lễ khai mạc ngày 23 tháng Bảy, quan chức này cho biết.

Vào giữa tháng 2, Nhật Bản đã khởi động chương trình tiêm chủng bắt đầu cho các nhân viên y tế, nhưng việc triển khai đã bị kìm hãm do nguồn cung chậm từ Pfizer Inc. Bệnh tiểu đường.

Nếu các vận động viên Nhật Bản được ưu tiên, nhiều khả năng họ sẽ bắt đầu nhận các cú đánh trước khi người cao tuổi kết thúc.

Các cuộc thảo luận với các ủy ban Olympic và Paralympic Nhật Bản chỉ mới bắt đầu và vẫn chưa quyết định liệu tất cả các vận động viên Nhật Bản hay chỉ những người thi đấu trong một số sự kiện nhất định sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng, quan chức này cho biết, trong khi bày tỏ lo ngại rằng bao gồm cả huấn luyện viên và nhân viên khác có thể mời sự chỉ trích từ công chúng.

Nước chủ nhà và Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết việc tiêm chủng vi rút corona sẽ không bắt buộc phải tham gia tại Thế vận hội Tokyo.

Nhưng Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tiêm phòng cho các vận động viên của mình, và một số quốc gia ở Châu Âu và Trung Đông đã bắt đầu làm như vậy.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã tuyên bố sẽ tổ chức một Thế vận hội và Paralympic Tokyo “an toàn và bảo mật”, đồng thời hứa thực hiện các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Các vận động viên và nhân viên sẽ được kiểm tra vi rút coronavirus nhiều lần, trong khi các nhà tổ chức đã quyết định vào tháng trước không cho phép khán giả từ nước ngoài vào xem.

Từ khóa: Các nhà nghiên cứu Nhật Bản ưu tiên các vận động viên Olympic Tokyo tiêm vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like