Các nhà nghiên cứu nước ngoài phải đối mặt với sự kiểm dịch chặt chẽ hơn, nói rằng “bị bỏ tù” trong khách sạn Nhật Bản

Ảnh chụp ngày 2 tháng 11 năm 2021, cho thấy một khách sạn ở Narita, tỉnh Chiba, nơi các nhà nghiên cứu nước ngoài đang ở sau khi họ đến Nhật Bản gần đây. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà nghiên cứu nước ngoài được một cơ quan trực thuộc chính phủ Nhật Bản tiếp nhận gần đây đang phải tuân theo các quy tắc kiểm dịch COVID-19 nghiêm ngặt hơn so với các quy tắc khác và đã bị “bỏ tù” trong phòng khách sạn của họ kể từ khi họ đến Nhật Bản, những người có kiến ​​thức về tình hình cho biết thứ tư.

Hơn 50 nhà nghiên cứu trong một chương trình của Japan Foundation không được phép rời khỏi phòng của họ trong tối đa 15 ngày sau khi họ đến Nhật Bản và các nhân viên bảo vệ luôn túc trực để bắt những kẻ vi phạm quy tắc, những người này cho biết.

Các học giả đã đến Nhật Bản vào ngày 28 tháng 10 và đang ở một khách sạn gần sân bay Narita gần Tokyo để kiểm dịch.

Việc nhập cảnh của họ đã được chấp thuận như một ngoại lệ vì Nhật Bản duy trì các hạn chế đi lại do đại dịch. Nhưng cách điều trị của họ đã gây ra phản ứng dữ dội từ một số nhà nghiên cứu tham gia, những người so sánh nó với việc bị giam giữ trong một “nhà tù sang trọng” hoặc mô tả nó như một trường hợp “bài ngoại”.

Để đối phó với sự lây lan của loại coronavirus mới, Nhật Bản đã áp dụng các hạn chế đi lại nghiêm ngặt giống như các quốc gia khác đã làm. Nhưng Hoa Kỳ và các nước châu Âu đã nới lỏng để họ chấp nhận các nhà nghiên cứu nước ngoài trong bối cảnh tình hình COVID-19 đang được cải thiện.

Quỹ Nhật Bản, trực thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, thực hiện các chương trình trao đổi văn hóa trên toàn cầu và mời các học giả nghiên cứu về Nhật Bản từ nước ngoài.

Một quan chức của quỹ thừa nhận rằng đó là “điều kiện tiên quyết” do các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đặt ra và phải được tuân theo để chương trình có thể tiếp tục.

Nhật Bản đã quy định thời hạn cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản, bất kể quốc tịch nào, và họ được yêu cầu hạn chế ra ngoài.

Các học giả được yêu cầu ký vào một bản tuyên thệ bằng văn bản, theo đó không được phép ra ngoài, kể cả đi dạo hoặc mua sắm tạp hóa, và họ sẽ chỉ ở trong một căn phòng được chỉ định. Nó không hỏi liệu họ đã được chủng ngừa hay chưa.

Những người được tiêm phòng đầy đủ có thể kết thúc kiểm dịch nếu họ cho kết quả âm tính trong một cuộc kiểm tra tự nguyện vào ngày thứ 10 ở Nhật Bản, không kể ngày đến, theo quy định của chính phủ.

Nhưng một trong những nguồn tin cho biết quỹ đã thúc giục các học giả ở lại khách sạn cho đến khi thời gian 15 ngày kết thúc, không có xét nghiệm nào như vậy vào ngày thứ 10, nói rằng nếu họ có kết quả dương tính, họ sẽ phải gánh các chi phí cần thiết sau đó. .

Khi được hỏi tại sao các nhà nghiên cứu cần tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt hơn, một quan chức có trụ sở chính phủ về phản ứng COVID-19 cho biết, “JBAH không biết về các trường hợp riêng lẻ.”

“Ít nhất chúng ta có thể ra khỏi phòng để đi dạo một lần mỗi ngày hoặc lâu hơn,” một trong những học giả nói.

Một nhà nghiên cứu khác cho biết đây là một trong những trường hợp tồi tệ nhất của “phân biệt chủng tộc”, nói thêm, “Nhật Bản đang tự làm ô nhục chính mình trong lịch sử đương đại”.

Từ khóa: Các nhà nghiên cứu nước ngoài phải đối mặt với sự kiểm dịch chặt chẽ hơn, nói rằng “bị bỏ tù” trong khách sạn Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like