Các nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản, Ukraine đồng ý duy trì các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi (L) và Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmytro Kuleba hội đàm vào ngày 13 tháng 5 năm 2022, tại Weissenhaus, Đức. (Ảnh do Bộ Ngoại giao Nhật Bản cung cấp) (Kyodo)

WEISSENHAUS, Đức (Kyodo) – Các ngoại trưởng Nhật Bản và Ukraine hôm thứ Sáu đã nhất trí rằng cộng đồng quốc tế nên tiếp tục đoàn kết trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống lại Nga về cuộc xâm lược của họ vào quốc gia Đông Âu, hiện đã bước sang tháng thứ ba với cuộc chiến không có dấu hiệu lắng dịu .

Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba ở Weissenhaus, miền Bắc nước Đức, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết Nga phải “chịu trách nhiệm về những hành động tàn bạo của mình”, Bộ Nhật Bản cho biết trong một thông cáo báo chí.

Matxcơva đang bị ủy ban nhân quyền của Liên hợp quốc giám sát chặt chẽ về các cáo buộc vi phạm nhân quyền của quân đội Nga ở các khu vực đông bắc Ukraine.

Cuộc đàm phán của họ diễn ra trong bối cảnh Nhóm 7 quốc gia phát triển lớn đang gia tăng sức ép lên Moscow, quốc gia đã tiến hành các cuộc tấn công quân sự vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, thắt chặt các lệnh trừng phạt kinh tế và cam kết giảm sự phụ thuộc của họ vào các nguồn năng lượng của Nga.

Gặp gỡ bên lề cuộc họp ngoại trưởng G-7 kéo dài ba ngày đến thứ Bảy, Kuleba được Bộ này trích dẫn nói với Hayashi rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đánh giá rất cao quyết định gần đây của Nhật Bản về việc loại bỏ nhập khẩu dầu của Nga.

Hayashi cũng đã có cuộc gặp riêng với Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, người có quốc gia là chủ tịch luân phiên của G-7.

Hai bên chia sẻ quan điểm rằng an ninh của châu Âu và khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương là không thể tách rời và bất kỳ nỗ lực nào nhằm đơn phương thay đổi hiện trạng bằng vũ lực đều không được chấp nhận ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, Bộ cho biết.

Nhật Bản sẽ đảm nhận chức chủ tịch G-7 vào năm tới.

Ukraine, cùng với Moldova và Indonesia, đã được mời tham gia một phần các cuộc thảo luận trong cuộc họp ngoại trưởng G-7.

G-7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Từ khóa: Các nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản, Ukraine đồng ý duy trì các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like