Các nhà quan sát đã phát hiện ra sự xuất hiện của người sáng lập 2channel trong video PR của cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản

Trong ảnh tệp ngày 27 tháng 11 năm 2006 này, người sáng lập Hiroyuki Nishimura, người sáng lập “2channel” (nay là “5channel”), bảng thông báo trực tuyến được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Shin Yamamoto)

YOKOYAMA – Các video do Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) phát hành đã gây ra những lời chỉ trích vì đưa ra bảng thông báo trực tuyến phổ biến “2channel” (nay là “5channel”), người sáng lập Hiroyuki Nishimura.

Nishimura bị cáo buộc đã không trả được khoản bồi thường đáng kể theo lệnh tòa bắt nguồn từ các vụ kiện dân sự bị mất.

Loạt video gồm hai phần có tiêu đề “Nói về hiểu biết tài chính và hình thành tài sản với Hiroyuki và Cơ quan Dịch vụ Tài chính” đã được phát hành trên kênh YouTube chính thức của công ty vào ngày 24 tháng 8, như một phần trong các hoạt động quảng bá của công ty.

Các video cho thấy Giám đốc Bộ phận Phát triển Chiến lược của FSA Hideki Takada và người sáng lập 2channel, thường được gọi đơn giản là “Hiroyuki”, đang thảo luận trực tuyến về kế hoạch miễn thuế Tài khoản Tiết kiệm Cá nhân Tsumitate Nippon (NISA) và các chủ đề khác. Các video đã thu được tổng cộng khoảng 75.000 lượt xem tính đến trưa ngày 31 tháng 8.

Những lời chỉ trích về video tràn ngập các mạng xã hội và các nền tảng khác ngay sau khi chúng được phát hành. Hiroyuki được cho là đã không bồi thường thiệt hại được trao trong các vụ kiện dân sự vì bỏ qua việc xử lý các tin nhắn độc hại được đăng trên 2channel. Nhiều người dùng mạng xã hội gọi việc lựa chọn Hiroyuki cho các video FSA là không phù hợp, với một bài đăng có nội dung “Không nên chọn một người trốn tránh việc trả tiền bồi thường.”

Khi được hỏi về vấn đề này trong cuộc họp báo ngày 30/8, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết không có kế hoạch xóa video.

“Họ là một phần trong nỗ lực nâng cao nhận thức về nhu cầu hiểu biết về tài chính, và giới thiệu Hiroyuki, người nổi tiếng và chủ yếu được yêu thích trong giới trẻ. Tôi biết rằng có những tiếng nói chỉ trích ngoài kia, nhưng tôi không nghĩ có vấn đề vì chúng (những lời chỉ trích) có liên quan đến một vụ kiện dân sự không liên quan đến hoạt động quảng cáo gần đây của JBAH. ”

Theo Suzuki, Hiroyuki đã không được trả tiền khi xuất hiện trong các video.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nami Takata, Cục Yokohama)

Từ khóa: Các nhà quan sát đã phát hiện ra sự xuất hiện của người sáng lập 2channel trong video PR của cơ quan giám sát tài chính Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like