Các nhà sản xuất bia thủ công chúc mừng thành công của ‘bia giấy’ mới của công ty khởi nghiệp Yokohama

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Shoki Matsuzaka, bên trái, giám đốc điều hành của kitafuku, đang giơ một tấm vé “giấy bia thủ công”. Sát cánh bên ông là Kengo Saito, trưởng bộ phận nấu bia của Nhà máy bia Number Nine ở Yokohama, gần Tokyo. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Những người yêu thích bia ở Nhật Bản phải đối mặt với nhiều lựa chọn bia nhẹ hơn đã chuyển sang sản xuất bia thủ công để tìm hương vị, nhưng với nhu cầu ngày càng tăng đã trở thành một thách thức đối với các nhà sản xuất bia nhỏ hiện phải loại bỏ một lượng lớn mạch nha thừa nhưng không muốn lãng phí.

Để giải quyết vấn đề này, một công ty khởi nghiệp ở Yokohama, phía nam Tokyo, đã bắt đầu hoạt động tái chế bằng cách sử dụng cặn bã của nhà sản xuất bia để sản xuất “giấy bia thủ công”, xuất hiện tại các sự kiện quảng bá bia dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm thực đơn, đế lót ly và hộp đựng đồ uống.

Khoảng ba năm trước, khi nhu cầu về bia thủ công bắt đầu bùng nổ, Shoki Matsuzaka, 33 tuổi, giám đốc điều hành của kitafuku, đã được một nhà sản xuất bia địa phương tiếp cận với những lo ngại về lượng cặn bã mạch nha được sản xuất.

Kitafuku được thành lập vào năm 2019 để đưa ra giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Một số nhà sản xuất bia lớn có cơ sở riêng để làm khô cặn bã để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhưng các nhà sản xuất bia thủ công nhỏ không có lựa chọn nào khác ngoài việc dựa vào sự trợ giúp từ bên ngoài và đấu tranh để tìm các trang trại và trang trại chấp nhận thức ăn chế biến và phân hữu cơ.

Khi tìm kiếm giải pháp, Matsuzaka nảy ra ý tưởng từ một người bán buôn giấy ở tỉnh Nara, nơi đang sản xuất giấy tái chế phổ biến từ cây lúa và cỏ. Anh ấy tự nhiên nghĩ rằng quy trình này cũng có thể được áp dụng cho phần còn lại của quá trình sản xuất bia.

Kể từ tháng 12 năm 2020, kitafuku đã thu được khoảng 1.500 kg mạch nha miễn phí từ tám nhà sản xuất bia và sản xuất hộp các tông cũng như các mặt hàng khác, nhờ các kỹ năng có được từ người bán buôn giấy.

Nhà máy bia Number Nine ở Yokohama, nơi tạo ra hơn 200 kg mạch nha mạch nha mỗi tuần, từng phải trả khoảng 150.000 yên (1.150 USD) để xử lý chất thải mỗi tháng. “Đó là một khoản chi tiêu lãng phí”, một quan chức phụ trách nói.

Học cách vận hành đổi mới của kitafuku từ một nhà sản xuất bia khác, Number Nine hiện cung cấp miễn phí cặn bã cho công ty khởi nghiệp. Khoảng 300 kg bã đã được tái chế thành thực đơn và các sản phẩm giấy khác tại chuỗi nhà hàng của họ.

Kengo Saito, 49 tuổi, giám đốc sản xuất bia tại Number Nine, sử dụng danh thiếp làm bằng giấy. Anh ấy nói rằng đó là thứ mà anh ấy coi là “người bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng và đối tác kinh doanh.”

Saito nói: “Tôi sẽ rất vui nếu sáng kiến ​​đột phá này lan rộng khắp thế giới và thiết lập một hệ thống ngăn chặn việc lãng phí bã mạch nha”.

Một hiệp hội các nhà sản xuất bia thủ công ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, đang lên kế hoạch vận chuyển bia trong các hộp các tông được sản xuất theo quy trình.

Tetsuya Kataoka, 38 tuổi, người đứng đầu hiệp hội, cho biết: “JBAH hy vọng nó sẽ mở đường cho việc sử dụng rộng rãi giấy làm bia thủ công.”

Khoảng cách từ Yokohama có nghĩa là kitafuku thu gom mạch nha miễn phí vẫn chưa trở thành hiện thực ở Shizuoka.

“JBAH sẽ rất vui nếu việc thu thập trở nên thường xuyên hơn thông qua việc tăng cường sử dụng các sản phẩm giấy làm bia thủ công,” Kataoka nói.

Từ khóa: Các nhà sản xuất bia thủ công chúc mừng thành công của ‘bia giấy’ mới của công ty khởi nghiệp Yokohama

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like