Các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản tăng lương khi khôi phục COVID-19


Một phụ nữ viết câu trả lời từ các công ty lớn của Nhật Bản lên bảng trắng trong các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm ở Tokyo, vào ngày 16 tháng 3 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản bao gồm Công ty TNHH Hitachi và Honda Motor hôm thứ Tư đã đề nghị tăng lương sau các cuộc đàm phán về lương hàng năm với các liên đoàn lao động khi thu nhập của họ đang phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Mức tăng đáng kể hơn so với năm ngoái, với Hitachi, Toshiba Corp. và NEC Corp, trong một động thái hiếm hoi giữa các đại gia điện tử, đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của liên đoàn lao động về việc tăng lương cơ bản trung bình 3.000 yên (25 USD) mỗi tháng .

Các khoản tăng cho tài khóa 2022 được công bố sau khi Thủ tướng Fumio Kishida, người đã cam kết phân phối lại của cải, kêu gọi tăng lương hơn 3% bởi các công ty đã chứng kiến ​​thu nhập của họ tăng lên mức trước đại dịch.

Mitsubishi Electric Corp. và Fujitsu Ltd. cho biết họ sẽ thưởng cho công nhân toàn thời gian mức lương cơ bản hàng tháng tăng 1.500 yên trong năm tài chính mới bắt đầu từ tháng tới.

Toyota Motor Corp., công ty có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc định hướng các cuộc đàm phán “shunto” của đất nước hàng năm, đã đồng ý vào đầu tháng này để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về tiền lương và tiền thưởng mà liên đoàn lao động đưa ra.

Honda cho biết hôm thứ Tư họ đã hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của liên đoàn lao động về việc tăng lương cơ bản thêm 3.000 yên mỗi tháng.

Ở Nhật Bản, các cuộc đàm phán tiền lương thường liên quan đến việc các liên đoàn lao động kêu gọi tăng thang lương dựa trên kết quả hoạt động của công ty, bên cạnh việc tăng lương thường xuyên cố định theo thành tích cá nhân và các yếu tố khác như thời gian làm việc.

Các cuộc đàm phán giữa quản lý và công đoàn lên đến đỉnh điểm vào tháng Ba.

Nippon Steel Corp., JFE Holdings Inc. và Kobe Steel Ltd. cho biết mức lương cơ bản của công nhân của họ sẽ tăng trung bình 3.000 yên mỗi tháng trong năm tài chính 2022 và 2.000 yên vào năm tài chính 2023.

Mức tăng là lớn nhất kể từ năm 1998, khi các nhà sản xuất thép lớn bắt đầu tham gia vào các cuộc đàm phán trong hai năm cùng một lúc. Các công đoàn tương ứng đã yêu cầu tăng 3.500 yên cho cả hai năm.

Từ khóa: Các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản tăng lương khi khôi phục COVID-19

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like