Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tăng cường xuất khẩu trong tháng 9 khi đồng yên chạm mức thấp nhất trong 24 năm

Trong ảnh hồ sơ ngày 17 tháng 8 năm 2020 này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun, những chiếc ô tô được đậu trước khi xuất khẩu tại cảng Kawasaki ở tỉnh Kanagawa. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp., Mazda Motor Corp. và Subaru Corp. đã tăng gấp đôi lượng xe xuất khẩu trong tháng 9 so với một năm trước đó khi tác động tiêu cực từ tình trạng thiếu phụ tùng toàn cầu giảm bớt và đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với dữ liệu ngành cho thấy hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Honda Motor Co., Nissan Motor Co. và Mitsubishi Motors Corp. ghi nhận mức tăng gần 50% trong các lô hàng từ Nhật Bản.

Toyota cho biết họ đã xuất khẩu 168.200 chiếc trong tháng báo cáo, gấp khoảng 2,1 lần so với một năm trước đó, khi hoạt động sản xuất của hãng phục hồi sau cuộc khủng hoảng linh kiện do sự lây lan của virus coronavirus ở Đông Nam Á.

Sản lượng toàn cầu của nhà sản xuất ô tô đạt kỷ lục 887.733 xe, tăng 73,2%. Sản xuất trong nước đạt tổng cộng 275.605 chiếc, tăng 101,5% và sản xuất ở nước ngoài đạt mức kỷ lục 612.128 chiếc, tăng 62,9%.

Mazda đã chứng kiến ​​xuất khẩu của mình tăng gấp đôi lên 52.341 xe khi họ tăng cường sản xuất xe thể thao đa dụng CX-5 để vận chuyển đến Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương.

Xuất khẩu của Subaru tăng gấp 2,2 lần lên 40.271 chiếc.

Sự gia tăng xuất khẩu của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản diễn ra khi đồng yên giảm mạnh so với đồng đô la trong tháng 9 do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng gia tăng.

Đồng yên giảm thường làm tăng lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô kiếm được ở nước ngoài khi hồi hương. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô phủ nhận rằng quyết định tăng xuất khẩu của họ là do đồng tiền Nhật Bản mất giá.

Sản lượng toàn cầu tại 8 nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản trong sáu tháng kết thúc vào tháng 9 đã tăng 8,2% lên 11,76 triệu chiếc do chúng ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu phụ tùng, theo các công ty. Tất cả ngoại trừ Honda đều tăng.

Các nhà sản xuất ô tô cho biết tổng sản lượng nội địa của họ đã tăng 3,3% lên 3,49 triệu xe trong giai đoạn này, trong khi doanh số bán hàng trên toàn thế giới giảm 2,1% xuống 11,99 triệu xe, các nhà sản xuất ô tô cho biết.

Từ khóa: Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tăng cường xuất khẩu trong tháng 9 khi đồng yên chạm mức thấp nhất trong 24 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like