Các nhà sáng tạo ở Nhật Bản lo ngại về vi phạm bản quyền AI

Ảnh hồ sơ (Getty/Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhiều nhà sáng tạo ở Nhật Bản lo ngại về sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo tổng quát và khả năng vi phạm bản quyền của nó, trong bối cảnh kêu gọi quản lý tốt hơn công nghệ mới ở giai đoạn phát triển, một cuộc khảo sát trong ngành cho thấy hôm thứ Năm.

Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện vào tháng 5 với gần 27.000 người trả lời bao gồm các họa sĩ minh họa, nhiếp ảnh gia và nhà văn, cho thấy 93,8% trong số họ lo lắng về vi phạm bản quyền, trong khi 58,5% cho biết họ lo ngại về việc mất việc làm.

Một số báo cáo rằng hợp đồng của họ đã bị chấm dứt, một người nói: “Tôi đã bị cắt hợp đồng vì tôi được thông báo rằng AI có thể tạo ra hình ảnh ngay lập tức.” Một số người sáng tạo cho biết các tác phẩm của họ đã được sử dụng mà không được phép.

Một người trả lời khác bày tỏ “sự tuyệt vọng từ tận đáy lòng” khi nghĩ rằng công việc của họ bị lạm dụng mà họ không hề hay biết. “Làm ơn đừng ăn cắp tác phẩm của tôi,” anh nói.

Nhiều người cũng chỉ ra rằng các trang web bất hợp pháp lưu trữ các tác phẩm có bản quyền mà không được phép đã được các nhà phát triển sử dụng làm tài liệu nguồn để đào tạo các mô hình AI của họ và kêu gọi sửa đổi các điều khoản luật bản quyền cho phép các mô hình AI sử dụng các tác phẩm có bản quyền mà không được phép trong giai đoạn phát triển.

Công nhân nghệ thuật Nhật Bản, nơi thực hiện cuộc khảo sát, đã yêu cầu chính phủ đưa ra quy định tốt hơn cho AI. Hiệp hội được tham gia bởi nhiều nghệ sĩ bao gồm diễn viên, nhạc sĩ và nghệ sĩ trang trí.

Từ khóa: Các nhà sáng tạo ở Nhật Bản lo ngại về vi phạm bản quyền AI

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like