Các nhà tài trợ Olympic Tokyo phủ nhận mối quan hệ với giám đốc điều hành bị nghi ngờ hối lộ

Ảnh tập tin này được chụp tại Tokyo vào ngày 1 tháng 2 năm 2017, cho thấy Haruyuki Takahashi, một giám đốc điều hành của ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty tài trợ của Nhật Bản cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic đã xa cách với một giám đốc điều hành của ban tổ chức trò chơi hiện không còn tồn tại hiện đang bị điều tra vì nhận hối lộ, các cuộc phỏng vấn gần đây của Kyodo News cho thấy hôm thứ Hai.

Trong số 69 công ty được liên hệ, tất cả 64 công ty trả lời đều nói rằng họ không ký hợp đồng với công ty tư vấn của Haruyuki Takahashi.

Takahashi, 78 tuổi, được cho là đã nhận được khoảng 45 triệu yên (340.000 USD) cho đến tháng 7 năm ngoái từ Aoki Holdings Inc. sau khi công ty mà ông đứng đầu đạt được thỏa thuận tư vấn với nhà bán lẻ vào tháng 9 năm 2017, theo các nguồn tin thân cận.

Riêng với việc này, Aoki cũng chuyển khoảng 230 triệu yên cho Takahashi để quyên góp cho các nhóm thể thao, nhưng 150 triệu yên trong số đó vẫn thuộc quyền sở hữu của anh ta, các nguồn tin cho biết.

Aoki đã dành khoảng 500 triệu yên cho chi phí hợp đồng tài trợ Olympic và khoảng 250 triệu yên để giúp đào tạo các vận động viên. Sau đó, một quan chức của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Group Inc.

Sau khi ký hợp đồng vào năm 2017, Hironori Aoki, người sáng lập và là cựu chủ tịch của Aoki, và một trong những cấp dưới của ông đã gặp Takahashi tại một nhà hàng vào thời điểm đó, các nguồn tin cho biết, họ đã trao cho ông một lá thư yêu cầu liên quan đến Olympic.

Tuy nhiên, Takahashi nói rằng bức thư không liên quan gì đến Thế vận hội và rằng anh ta đã phá hủy nó.

Takahashi, cựu giám đốc điều hành cấp cao tại Dentsu, nói với các nhà điều tra rằng ông đã sử dụng tiền để giải quyết các khoản thanh toán, chẳng hạn như các khoản nợ cho các tổ chức tài chính.

Vào tháng 10 năm 2018, Aoki thông báo rằng họ đã trở thành “người ủng hộ chính thức” cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020, cho phép họ sử dụng biểu tượng của trò chơi cho mục đích kinh doanh và bán các sản phẩm được cấp phép chính thức. Sau đó, nó đã bán được hơn 30.000 bộ quần áo có in logo.

Khi được hỏi về quá trình tài trợ, các công ty khác nhấn mạnh rằng họ không có mối quan hệ nào với Takahashi và thậm chí không biết anh ta.

Một quan chức của nhà sản xuất chăn ga gối đệm Airweave Inc. nói rằng công ty “hoàn toàn không có liên hệ” với bất kỳ ai trong Ủy ban Olympic Nhật Bản và chỉ liên lạc với Dentsu, nói thêm rằng “JBAH rất ngạc nhiên khi biết những gì đã được báo cáo trong bản tin.”

Riêng các nhà tài trợ cấp cao nhất, có hợp đồng với Ủy ban Olympic quốc tế, các nhà tài trợ ký hợp đồng với ban tổ chức Thế vận hội Tokyo được phân thành ba loại dựa trên số tiền đầu tư.

Từ khóa: Các nhà tài trợ Olympic Tokyo phủ nhận mối quan hệ với giám đốc điều hành bị nghi ngờ hối lộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like