Các nhà tài trợ ‘thuế quê hương’ của Nhật Bản ngày càng tài trợ cho các nỗ lực trợ tử cho động vật bằng không

Những chú mèo đi lạc được các tình nguyện viên chăm sóc trong bức ảnh này do Chính quyền thành phố Saku, tỉnh Nagano cung cấp.

TOKYO – Ngày càng có nhiều chính quyền địa phương ở Nhật Bản phân bổ tiền gây quỹ thông qua hệ thống quyên góp “thuế quê hương” để bảo vệ động vật, vì ngày càng có nhiều nhà tài trợ đồng cảm với nỗ lực của các thành phố nhằm chấm dứt hành vi trợ tử cho động vật.

Chương trình thuế quê hương cho phép người nộp thuế quyên góp cho bất kỳ đô thị nào ở Nhật Bản để đổi lấy giảm thuế và quà cảm ơn. Trong trường hợp đóng góp thuế quê hương để bảo vệ động vật, một số người sẵn sàng đóng góp ngay cả khi không có quà cảm ơn, cho phép chính quyền địa phương đạt được mục tiêu quyên góp của họ cho mục đích này.

Theo Đạo luật Phúc lợi và Quản lý Động vật sửa đổi, có hiệu lực từ năm 2013, chính quyền địa phương có thể từ chối nhận chó và mèo nếu không có lý do chính đáng để nhận chúng. Theo Bộ Môi trường, tổng số chó và mèo bị tiêu hủy trên khắp Nhật Bản đã giảm xuống còn 23.764 con trong năm tài chính 2020 so với 128.241 con trong năm tài chính 2013. Trong khi đó, ngày càng có nhiều trường hợp doanh thu thuế địa phương được dùng để tài trợ cho các nhóm phi lợi nhuận bảo tồn động vật và các nỗ lực tình nguyện.

Kể từ năm tài chính 2018, Saku, tỉnh Nagano, đã sử dụng các khoản quyên góp từ thuế quê hương để trợ cấp một phần cho các tình nguyện viên triệt sản mèo hoang. Theo bộ phận chính sách môi trường của thành phố, tổng cộng khoảng 9 triệu yên (khoảng 68.000 USD) đã được huy động thông qua các khoản đóng góp thuế quê hương từ năm 2018 đến năm 2021 và số lượng mèo triệt sản đã tăng từ 238 trong năm tài chính 2019 lên 671 trong năm tài chính 2021.

Hiroki Yamamoto, một quan chức của bộ phận cho biết: “JBAH rất biết ơn vì chỉ riêng ngân sách của thành phố JBAH sẽ không thể đạt được những điều này. “Trong vài năm qua, không có con mèo nào bị tiêu hủy trong thành phố và JBAH đang thấy kết quả.”

Furusato Choice, một trang web về thuế quê hương, đã trở thành trang web đầu tiên trong ngành đề xuất gây quỹ cho các sáng kiến ​​nhằm đạt được cái chết êm dịu cho động vật bằng cách sử dụng các khoản đóng góp thuế vào năm 2014. Nó sử dụng các chương trình gây quỹ cộng đồng để giúp các cơ quan địa phương cải thiện nơi trú ẩn cho động vật, thực hiện các ca phẫu thuật triệt sản và hỗ trợ tình nguyện viên.

Đến năm 2022, tổng số tiền quyên góp là 2,5 tỷ yên (tương đương 19 triệu USD) đã được quyên góp cho 69 thành phố sử dụng hệ thống này, bao gồm cả Saku. Một số dự án không đi kèm với quà cảm ơn, nhưng số lượng người ủng hộ đã lên tới 100.000 người cho đến nay và mỗi cơ quan địa phương đã đạt được khoảng 80% mục tiêu gây quỹ của họ.

Erika Tanaka, một quan chức quan hệ công chúng tại Trustbank Inc., nhà điều hành Furusato Choice có trụ sở tại Tokyo, cho biết: “Việc bảo vệ động vật có xu hướng thu hút sự đóng góp, cũng như các dự án khắc phục thảm họa và hỗ trợ trẻ em”.


Một con ngựa đua đã nghỉ hưu đã được đào tạo lại cho sự nghiệp thứ hai được nhìn thấy trong bức ảnh này do tổ chức phi lợi nhuận ThoroughbRet Japan cung cấp.

ThoroughbRet Japan, một tổ chức phi lợi nhuận ở Kibichuo, tỉnh Okayama, đã đào tạo lại những con ngựa đua đã nghỉ hưu để cưỡi và trị liệu cho ngựa kể từ khi thành lập vào năm 2016. Hầu hết chi phí nhân sự và thức ăn của tổ chức được chi trả bằng tiền đóng góp thuế quê hương cho thị trấn cho hoạt động này. đến 50 triệu đến 60 triệu yên (khoảng 380.000 đến 460.000 USD) mỗi năm.

Theo tổ chức phi lợi nhuận này, khoảng 7.000 con ngựa trở thành ngựa đua trên khắp Nhật Bản mỗi năm, trong khi khoảng 5.000 con phải nghỉ hưu do thua cuộc hoặc chấn thương. Mặc dù những con ngựa đua đã nghỉ hưu được cho là sống trung bình thêm 20 năm nữa, nhưng chúng cần phải đào tạo lại và tốn nhiều chi phí bảo dưỡng để biến chúng thành ngựa cưỡi. Do đó, nhiều con ngựa đua dường như bị giết thịt để làm thức ăn sau khi chúng nghỉ hưu.

Cho đến nay, tổ chức phi lợi nhuận này đã đào tạo lại khoảng 200 con ngựa, gửi chúng đến các câu lạc bộ cưỡi ngựa và các cơ sở khác trên khắp Nhật Bản. Koichiro Yano, tổng thư ký của tổ chức, bày tỏ lòng biết ơn của mình, nói: “Lúc đầu, sự công nhận (của hệ thống quyên góp) thấp đến mức mọi người thường hỏi JBAH, ‘Thuế quê hương là gì?’ Nhưng một số người thậm chí còn quyên góp mà không có quà cảm ơn, và JBAH cảm nhận được niềm đam mê của họ.”

Furusato Choice cũng cung cấp một loạt các chương trình quyên góp để bảo tồn động vật hoang dã. Chúng bao gồm những nỗ lực của Tokunoshima, tỉnh Kagoshima, để ngăn thỏ Amami – một di tích tự nhiên đặc biệt của quốc gia – khỏi bị ô tô đâm, và những nỗ lực của Komatsu, tỉnh Ishikawa nhằm tạo ra những khu rừng cộng đồng “satoyama”, nơi mọi người có thể chung sống hòa thuận với nhau. gấu.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu về những nỗ lực của từng cơ quan và nhóm địa phương thông qua trang web của JBAH và hỗ trợ nếu họ đồng cảm với một số dự án”, Tanaka của Trustbank nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asuka Ohira, Trụ sở biên tập kỹ thuật số)

Từ khóa: Các nhà tài trợ ‘thuế quê hương’ của Nhật Bản ngày càng tài trợ cho các nỗ lực trợ tử cho động vật bằng không

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like