Các nhà thầu của Toshiba thu hẹp xuống còn 2 nhóm công ty

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở chính của Tập đoàn Toshiba tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Toshiba đã nhận được hồ sơ dự thầu xây dựng lại tập đoàn từ hai nhóm công ty, một do quỹ đầu tư của nhà nước Japan Investment Corp. và một tập đoàn khác do quỹ Japan Industrial Partners Inc. có trụ sở tại Tokyo đứng đầu, các nguồn thạo tin cho biết. vấn đề cho biết thứ sáu.

Với việc ngày thứ Sáu là hạn chót cho vòng đấu thầu thứ hai sau vòng đấu thầu đầu tiên vào tháng Bảy, những người mua tiềm năng của tập đoàn đang gặp khó khăn đã bị thu hẹp lại thành hai nhóm.

Japan Investment đã hợp tác với quỹ đầu tư Bain Capital của Mỹ, trong khi Japan Industrial Partners đã thành lập một liên minh với quỹ châu Âu CVC Capital Partners, cả hai đều nhắm đến việc hủy niêm yết Toshiba, các nguồn tin cho biết.

Công ty sẽ xem xét các đề xuất của hai nhóm về tài chính và các khía cạnh khác, sau đó thương lượng với họ trong vài tháng tới, theo các nguồn tin.

Tập đoàn cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã nhận được nhiều giá thầu mà không nêu chi tiết số lượng.

Kể từ vòng đấu thầu đầu tiên vào tháng 7, số lượng người tham gia đấu thầu tiềm năng đã được thu hẹp xuống còn bốn, bao gồm Japan Investment và Bain Capital.

Hoàn cảnh của công ty bắt đầu từ một vụ bê bối kế toán vào năm 2015, sau đó là vụ phá sản năm 2017 của công ty con Westinghouse Electric Co. tại Mỹ.

Một loạt các rắc rối về quản lý đã làm lu mờ hình ảnh công ty của nó. Vào năm 2021, các giám đốc điều hành của Toshiba bị phát hiện đã thông đồng với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp để ngăn chặn các cổ đông hoạt động nước ngoài ảnh hưởng đến hội đồng quản trị bằng cách cử giám đốc, khiến các cổ đông của công ty bỏ phiếu bầu một số thành viên hội đồng quản trị vào thời điểm đó.

Từ khóa: Các nhà thầu của Toshiba thu hẹp xuống còn 2 nhóm công ty

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like