Các nhà tổ chức thảo luận về việc chia sẻ thâm hụt Tokyo Games vào cuối năm

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2021, ảnh tập tin, pháo hoa chiếu sáng trên Sân vận động Quốc gia trong lễ bế mạc Thế vận hội Tokyo 2020, ở Tokyo. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO (Kyodo) – Ban tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo cho biết hôm thứ Ba họ có thể sẽ thảo luận với các chính quyền trung ương và thủ đô vào cuối năm nay về cách chia sẻ khoản thâm hụt dự kiến ​​phát sinh từ các trò chơi mùa hè này do COVID -19 hạn chế.

Các nhà tổ chức đã thiệt hại hàng trăm triệu đô la thông qua việc bán vé sau khi các trận đấu phần lớn được tổ chức mà không có khán giả để tránh sự lây lan của virus.

Trong trường hợp ban tổ chức lâm vào cảnh đỏ đen, về nguyên tắc, chính quyền Tokyo sẽ bù đắp khoản thâm hụt, và chính quyền trung ương sẽ hỗ trợ nếu điều đó là không đủ.

“Chúng tôi cần đạt được trách nhiệm thông qua kiểm tra chặt chẽ”, Seiko Hashimoto, chủ tịch ban tổ chức, cho biết ngay từ đầu cuộc họp ban tổ chức đầu tiên kể từ khi kết thúc trò chơi. Thế vận hội đã kết thúc vào tháng 8 và Paralympic đã khép lại vào đầu tháng này.

Ban tổ chức cũng báo cáo rằng số lượng các bên liên quan ở nước ngoài đến Nhật Bản để tham dự Thế vận hội là khoảng 33.000 và 10.000 cho Paralympics.

Hashimoto cho biết các biện pháp đối phó với virus được thực hiện trong sự kiện thể thao “hoạt động tốt” trong việc tổ chức một trò chơi an toàn và bảo mật.

“Với việc (Thế vận hội) là sự kiện toàn cầu đầu tiên được tổ chức theo đại dịch coronavirus mới, chúng tôi đã có thể trình bày một mô hình cho thấy chúng tôi chiến đấu với vi rút trong khi tiếp tục các hoạt động xã hội của mình,” cô nói.

Từ khóa: Các nhà tổ chức thảo luận về việc chia sẻ thâm hụt Tokyo Games vào cuối năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like