Các nhà văn nữ giành được giải thưởng sách hàng đầu Nhật Bản, thống trị danh sách bình chọn

Junko Takase, người đoạt giải Akutagawa, và Misumi Kubo, người đoạt giải Naoki, giơ các tác phẩm đoạt giải của họ tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những người chiến thắng giải thưởng văn học Akutagawa và Naoki danh giá của Nhật Bản đã được tiết lộ hôm thứ Tư, với các nhà văn nữ giành được danh hiệu cho các tác phẩm khám phá chủ đề ẩm thực và các mối quan hệ công việc, cũng như mong đợi những cuộc gặp gỡ mới sau chấn thương tình cảm.

Tiểu thuyết ngắn “Oishii Gohan ga Taberaremasuyoni” của Junko Takase, (Để có thể ăn những món ăn ngon) đã giành được Giải thưởng Akutagawa dành cho các tác giả triển vọng, năm nay lọt vào danh sách năm nhà văn hoàn toàn nữ đầu tiên trong lịch sử của nó. Năm 1935.

Tập truyện ngắn của Misumi Kubo “Yoru ni Hoshi wo Hanatsu” (Thả những vì sao vào bầu trời đêm) đã giành được Giải thưởng Naoki cho tiểu thuyết nổi tiếng, trong đó bốn phụ nữ và một nam giới được đề cử.

Cuốn tiểu thuyết của Takase khám phá những khó khăn trong mối quan hệ cá nhân giữa ba đồng nghiệp với những cách tiếp cận và tính khí khác nhau. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là một người đàn ông, và nhà văn 34 tuổi cho biết cô đã bị thôi thúc viết câu chuyện sau khi bị nói rằng cô “không giỏi trong việc viết các nhân vật nam”.

Trong lời khen ngợi tác phẩm của mình, thành viên hội đồng lựa chọn giải thưởng Akutagawa và tác giả Hiromi Kawakami, cho biết, “Đây là một hiện thực sống động về các mối quan hệ của con người trong một nhóm nhỏ. Nó khắc họa một cách xuất sắc sự phức tạp của những con người không chỉ đơn giản là tốt hay xấu.”

Bộ sưu tập của Kubo nhìn về sự mất mát, bao gồm câu chuyện của một người phụ nữ trong đại dịch coronavirus gặp gỡ trực tuyến và bắt đầu nhìn thấy bạn trai cũ của người chị em sinh đôi của cô đã chết trước khi bước sang tuổi 30.

Mariko Hayashi, một tác giả từng phục vụ trong ủy ban tuyển chọn Naoki, cho biết bộ sưu tập này “thuần khiết và đẹp đẽ”, nói thêm rằng bộ sưu tập này “không né tránh đại dịch coronavirus, và được viết rất mượt mà.”

Kubo, 56 tuổi, cho biết cô “nửa vui mừng nửa sợ hãi” khi được đề cử lần thứ ba. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô “So We Look to the Sky” đã có bản dịch tiếng Anh được xuất bản vào năm 2021.

Hội đồng tuyển chọn đã công bố lựa chọn của họ tại một nhà hàng Nhật Bản truyền thống ở khu phố Tsukiji, Tokyo.

Cả hai tác giả sẽ tự nhận giải thưởng tại một buổi lễ ở Tokyo vào cuối tháng 8, với mỗi tác giả nhận được 1 triệu yên (7.250 đô la) tiền thưởng.

Giải thưởng Akutagawa được thành lập vào năm 1935 để tưởng nhớ tiểu thuyết gia Nhật Bản Ryunosuke Akutagawa. Giải Naoki, được thành lập cùng năm, được đặt theo tên của tác giả Sanjugo Naoki.

Từ khóa: Các nhà văn nữ giành được giải thưởng sách hàng đầu Nhật Bản, thống trị danh sách bình chọn

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like