Các nhóm công dân kiến ​​nghị chính quyền Tokyo đảm bảo chỗ ở cho người nghèo trong mùa lễ

Các thành viên nhóm công dân, bao gồm cả tổng thư ký Mạng lưới Chống Nghèo đói Daisaku Seto, thứ ba từ phải sang, trao đơn thỉnh cầu cho một quan chức Chính quyền Thủ đô Tokyo, tại hội trường đô thị ở Phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 2 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Satoshi tokairin)

TOKYO – Các nhóm công dân đã đệ đơn kiến ​​nghị khẩn cấp lên Chính quyền thành phố Tokyo kêu gọi chính quyền đảm bảo chỗ ở cho những người có nhu cầu ở lại trong kỳ nghỉ lễ cuối năm và năm mới, vì giá hàng hóa và tiện ích tăng cao đang hạn chế hơn nữa sinh kế của họ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Bản kiến ​​nghị ngày 2 tháng 12 đã được đệ trình bởi 14 nhóm tham gia vào các hoạt động hỗ trợ người nghèo ở thủ đô, bao gồm Hành động Khẩn cấp đối với Thảm họa COVID-19, Mạng lưới Chống Nghèo đói và Tenohasi, tổ chức đã điều hành các bếp nấu súp và tư vấn cho những người đó.

Bản kiến ​​nghị bao gồm yêu cầu chính quyền đô thị: công khai hệ thống trợ cấp đặc biệt 50.000 yên (khoảng $370) cho các hộ gia đình được miễn thuế dân cư; tránh ép buộc những người vô gia cư nộp đơn xin trợ cấp phúc lợi để sống trong những ngôi nhà trọ miễn phí hoặc phí thấp hoặc các cơ sở khác; và tránh dễ dàng ngừng cung cấp nước cho những người chậm thanh toán hóa đơn tiện ích của họ.

Theo các nhóm, nhiều người ngần ngại tiếp nhận phúc lợi vì trước đây họ được giới thiệu đến các cơ sở lưu trú miễn phí hoặc thu phí thấp với phòng chung mặc dù họ không yêu cầu chỗ ở đó. Trong khi chính quyền đô thị giải thích rằng các chỗ ở miễn phí hoặc phí thấp được cung cấp trên cơ sở cung cấp phòng riêng, các nhóm công dân chỉ ra rằng có trường hợp những người sống trong phòng 10 người tại một số nhà trọ nhất định và nêu tên của những cơ sở đó. .

Daisaku Seto, tổng thư ký của Mạng lưới chống đói nghèo, cho biết: “Tôi muốn chính quyền thành phố phỏng vấn những người sử dụng các cơ sở đó, không chỉ nhân viên của họ, để nắm bắt được bức tranh thực tế tại chỗ và ứng phó tốt hơn với các vấn đề.”

Khi chính quyền thủ đô đảm bảo khách sạn cho những người có nhu cầu ở lại trong kỳ nghỉ lễ năm 2020 và 2021, các nhóm công dân đã kêu gọi thủ đô thực hiện các bước tương tự một lần nữa trong năm nay. Khi các quan chức không đưa ra câu trả lời rõ ràng về vấn đề này, các nhóm đã thúc giục chính quyền thành phố lớn sắp xếp một cơ hội để đàm phán thêm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Tokairin, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các nhóm công dân kiến ​​nghị chính quyền Tokyo đảm bảo chỗ ở cho người nghèo trong mùa lễ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like