Các nhóm dân sự khiếu nại về cuộc ghé cảng của tàu tấn công Hoa Kỳ tại căn cứ quân sự phía tây Nhật Bản

Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni được nhìn thấy trong ảnh tập tin ngày 16 tháng 1 năm 2016 này. Khu vực phía trước bên trái là cơ sở của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản. (Mainichi / Tomohisa Yazu)

IWAKUNI, Yamaguchi – Đáp lại cuộc ghé cảng của tàu chiến Hoa Kỳ tại Trạm Hàng không của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở đây, bốn nhóm công dân địa phương đã khiếu nại với Chính quyền thành phố Iwakuni vào ngày 22 tháng 11 nói rằng việc ghé cảng đe dọa tính mạng của cư dân.

Chuyến ghé cảng của tàu tấn công đổ bộ USS America, đã bị ba nhóm cư dân chỉ trích, những người phản đối khả năng quân sự ngày càng tăng của căn cứ.

Trong một yêu cầu khẩn cấp được đưa ra bởi ba trong số các tổ chức, bao gồm Atagoyama o mamoru kai (Nhóm bảo vệ núi Atago), người đứng đầu nhóm cho biết, “Các tàu tấn công đổ bộ có khả năng tấn công lãnh thổ của đối phương, và nếu việc ghé cảng trở thành thông lệ, Iwakuni căn cứ có thể trở thành mục tiêu của quả báo “, và do đó” nên đưa ra những giới hạn đối với hoạt động của các cơ sở cảng của căn cứ. ”

Hơn nữa, Setonaikai no shizuka na kankyo o mamoru jumin nettowaku (Mạng lưới cư dân bảo vệ môi trường yên tĩnh ở Biển nội địa Seto) cho biết “Cảng Iwakuni đang được quảng bá như một cảng quân sự và là trung tâm vận chuyển vật tư”, và yêu cầu rằng chính quyền thành phố phản đối việc ghé cảng.

Tàu USS America đã vào bến cảng của căn cứ Iwakuni vào ngày 18 tháng 11 và rời đi vào ngày 22 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: Các nhóm dân sự khiếu nại về cuộc ghé cảng của tàu tấn công Hoa Kỳ tại căn cứ quân sự phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like