Các nhóm học thuật yêu cầu Đại học Kyoto. suy nghĩ lại kế hoạch tái cấu trúc viện nghiên cứu linh trưởng

Viện Nghiên cứu Linh trưởng của Đại học Kyoto được nhìn thấy ở Inuyama, tỉnh Aichi, vào ngày 15 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

INUYAMA, Aichi – Cộng đồng học thuật đã liên tục yêu cầu Đại học Kyoto xem xét lại kế hoạch tổ chức lại Viện Nghiên cứu Linh trưởng, trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về các nghiên cứu linh trưởng không phải con người.

Đại học Kyoto đã công bố kế hoạch tái cấu trúc Viện Nghiên cứu Linh trưởng có trụ sở tại Inuyama, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, và tổ chức lại thành Trung tâm Nghiên cứu Tiến hóa Hành vi Con người (tên dự kiến) vào tháng 4 năm 2022. Trường đại học đã tuyên bố dự định bãi bỏ và hợp nhất 10 lĩnh vực nghiên cứu trực thuộc Viện Nghiên cứu Linh trưởng. Động thái này được đưa ra sau khi việc chi tiêu ngân quỹ nghiên cứu cho các nghiên cứu linh trưởng nổi lên.

Để đáp lại điều này, các tổ chức học thuật đã gửi thư tới Chủ tịch Đại học Kyoto Nagahiro Minato để xem xét lại kế hoạch.

Hiệp hội Linh trưởng Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo đã gửi một lá thư đề ngày 27 tháng 10, trong đó viết rằng, “JBAH sợ rằng sự biến mất của một cơ sở nghiên cứu toàn cầu là một tổn thất to lớn không thể thay đổi đối với nghiên cứu khoa học của đất nước JBAH nói chung.” Về kế hoạch tổ chức lại, nó chỉ ra rằng, “Có khả năng Đại học Kyoto sẽ không thể tiếp tục nghiên cứu vô song của mình, vốn đã được xây dựng thông qua những nỗ lực bền bỉ của trường, và nó sẽ không thể duy trì vai trò trung tâm của mình trong nghiên cứu học thuật nơi các lĩnh vực học thuật khác nhau tương tác. ” Hội học thuật nhấn mạnh rằng họ tin rằng việc tổ chức lại sẽ “dẫn đến việc giảm tiêu chuẩn nghiên cứu cho các nghiên cứu linh trưởng cũng như các lĩnh vực liên quan.”

Hiệp hội Nhân chủng học Nippon, cũng có trụ sở tại Tokyo, đã gửi một lá thư yêu cầu cùng ngày với tên của 233 thành viên. Nó viết, “JBAH yêu cầu một lần nữa rằng nền tảng học thuật quý giá sẽ không bị mất.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Các nhóm học thuật yêu cầu Đại học Kyoto. suy nghĩ lại kế hoạch tái cấu trúc viện nghiên cứu linh trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like