Các nhóm nhạc thần tượng địa phương của Nhật Bản trở lại sân khấu trong bối cảnh các quy tắc COVID-19 mới

Nhóm nhạc thần tượng nữ OSU biểu diễn tại một buổi hòa nhạc trực tiếp ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 13 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Các hoạt động ca hát và nhảy múa đầy khát vọng của “thần tượng” ở Nagoya, được cho là nền tảng cho sự xuất hiện của các tài năng mới, đang cố gắng khôi phục mối quan hệ gần gũi hoàn toàn quan trọng với người hâm mộ sau một thời gian dài vật lộn với những hạn chế liên quan đến coronavirus.

Sự gần gũi của khán giả với các nghệ sĩ thần tượng Nhật Bản, cả nhóm nhạc nam lẫn nhóm nhạc nữ và các hoạt động solo, là một phần quan trọng trong trải nghiệm của người hâm mộ, nhưng cơ hội biểu diễn trực tiếp đã giảm mạnh do các hạn chế đối với các hoạt động trực tiếp được đưa ra để chống lại COVID -19 cuộc khủng hoảng.

Mặc dù các buổi biểu diễn đã tiếp tục trở lại ở thành phố trung tâm Nhật Bản, nhưng chúng đi kèm với một loạt quy tắc hoàn toàn mới, chẳng hạn như tuân theo các giao thức xã hội nghiêm ngặt và thậm chí đăng ký tên và thông tin liên hệ tại các sự kiện trong một số trường hợp.

Cool-X, một nhóm nhạc thần tượng nam ca hát và nhảy múa bốn thành viên, đã biểu diễn tiết mục của mình trước khoảng 50 khán giả chủ yếu là nữ tại một khu phức hợp thương mại ở Sakae, một khu giải trí, vào giữa tháng 11.

“Cơ hội biểu diễn ngoài trời bị hạn chế. JBAH hy vọng các bạn sẽ ủng hộ JBAH mặc dù đây có thể là lần đầu tiên các bạn nhìn thấy JBAH”, một thành viên nói với khán giả.

Theo một quan chức trong ngành giải trí, sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ thần tượng tham vọng ở Nagoya rất khốc liệt, với hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn hoạt động riêng lẻ hoặc theo nhóm.

Trong buổi biểu diễn của Cool-X, khán giả được yêu cầu đeo mặt nạ, đứng trên các cột mốc cố định để tránh xa xã hội và bị cấm cổ vũ. Thay vào đó, họ có thể vỗ tay và lắc lư theo.

Sau buổi biểu diễn, các thành viên Cool-X đã trò chuyện với những người hâm mộ đã mua các mặt hàng liên quan đến ban nhạc được cung cấp tại địa điểm.

Khi sự lây nhiễm COVID-19 đang lan rộng, Cool-X đã phát trực tiếp các buổi biểu diễn trực tuyến và duy trì liên lạc với người hâm mộ qua điện thoại. Nhóm đã tiếp tục các buổi biểu diễn trực tiếp vào tháng 10.

Một nữ sinh 19 tuổi đến từ Nagoya đến tham dự chương trình vào tháng 11 cho biết Cool-X đã giúp cô giảm bớt cảm giác bị cô lập sau khi trường đại học mà cô đăng ký chuyển sang các lớp học trực tuyến vào năm ngoái.

Mặc dù rất thích màn trình diễn của Cool-X, nhưng cô thừa nhận các quy tắc COVID-19 mới được áp dụng không phải là lý tưởng để có thời gian tốt nhất. “Tôi cảm thấy buồn vì JBAH phải đứng ở khoảng cách xa với nhóm. Khi họ ở gần hơn, tôi có thể nhảy cùng họ”, cô nói.

Junki Maeda, 27 tuổi, một trong những thành viên của nhóm, cho biết: “Khán giả có thể lên tiếng cổ vũ cho JBAH một lần nữa càng sớm thì càng tốt để làm cho màn trình diễn của JBAH trở nên sôi động hơn”.

Nhóm nhạc thần tượng nữ Nanairo Milky Way hoạt động độc lập mà không trực thuộc một công ty quản lý tài năng nào. Khi chính quyền tỉnh Aichi, nơi có thủ đô của Nagoya, yêu cầu các doanh nghiệp giảm giờ làm việc như một biện pháp chống nhiễm trùng, nhóm này đã giảm thu nhập vì doanh số bán hàng sau buổi biểu diễn phải kết thúc sớm hơn bình thường.

Một số thành viên Nanairo tổ chức công việc bán thời gian để kiếm sống. “Một số người trong JBAH gặp khó khăn về kinh tế”, Nako Sugino, trưởng nhóm 23 tuổi, nói.

Mặc dù nhóm đang trở nên nổi tiếng nhưng các thành viên rất thất vọng vì các buổi biểu diễn đã được lên kế hoạch ở các địa điểm như Tokyo và Osaka đã bị hoãn lại do khủng hoảng sức khỏe.

“Nhiều thần tượng thuộc các công ty tài năng nhỏ hoặc các nhóm nhạc tự do đã tan rã hoặc tạm ngừng hoạt động”, một quan chức trong ngành giải trí cho biết.

Đề cập đến điều kiện kinh doanh khắc nghiệt kể từ năm ngoái, Kenichi Yufu, 49 tuổi, chủ sở hữu của một công ty quản lý các thần tượng giải trí và một câu lạc bộ nhạc sống, cho biết, “Bạn không còn cách nào khác ngoài việc cười và vượt qua khó khăn”.

Yufu cho biết, công ty đã mất hàng triệu yên sau việc hủy bỏ các buổi biểu diễn và khiến doanh thu của họ giảm mạnh nửa năm ngoái. Mặc dù công việc kinh doanh đã khởi sắc trong năm nay, ông cho biết công ty chỉ mới đi được một nửa để phục hồi hoàn toàn.

Mặc dù vậy, Yufu đang chủ động thực hiện các kế hoạch giới thiệu các nhóm nhạc thần tượng mới vì như anh ấy nói, “có một năng lượng chỉ có thể được truyền qua các buổi biểu diễn trực tiếp.” Trong khi ra mắt một nhóm nhạc thần tượng mới, anh ấy đã thu hút hơn 100 người đến tham gia một sự kiện được tổ chức tại câu lạc bộ của anh ấy vào giữa tháng 11.

Tại sự kiện, khán giả được yêu cầu đeo khẩu trang và bị cấm hò hét nhưng bày tỏ sự ủng hộ đối với người biểu diễn bằng cách vẫy đèn và lắc lư theo điệu nhạc.

Ami Natsukawa, trưởng nhóm 22 tuổi của OSU, một nhóm nhạc thần tượng nữ biểu diễn tại sự kiện, cho biết, “JBAH hy vọng sẽ tiếp thêm năng lượng cho mọi người, mặc dù có thể không thể trở lại hoàn toàn như trước đây.”

Yufu cho biết hiện tại, dù sao, các nhóm nhạc thần tượng không có lựa chọn nào khác ngoài việc xoay xở với hoàn cảnh của đại dịch.

“Tôi muốn mọi người thấy những nỗ lực của JBAH để hòa hợp hiệu quả với coronavirus bằng cách thực hiện các biện pháp thích hợp”, Yufu nói.

Từ khóa: Các nhóm nhạc thần tượng địa phương của Nhật Bản trở lại sân khấu trong bối cảnh các quy tắc COVID-19 mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like