Các nhóm ở tây nam Nhật Bản quyên góp tiền để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 110. tòa nhà ngân hàng cũ

Tòa nhà Ngân hàng Karatsu trước đây được hoàn thành vào năm 1912 nằm ở Karatsu, tỉnh Saga. (Ảnh do Hiệp hội Du lịch Karatsu cung cấp)

KARATSU, Saga – Các tổ chức ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này bao gồm cả hiệp hội du lịch địa phương đã bắt đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để kỷ niệm 110 năm tòa nhà ngân hàng cũ do kiến ​​trúc sư lừng danh Kingo Tatsuno (1854-1919) giám sát thiết kế.

Sinh ra tại thành phố Karatsu, tỉnh Saga, Tatsuno được biết đến như “cha đẻ của kiến ​​trúc hiện đại Nhật Bản”. Ông đã thiết kế một số dự án do chính phủ tài trợ, bao gồm cả các tòa nhà của Ngân hàng Nhật Bản và Ga Tokyo.

Hiệp hội Du lịch Karatsu và các nhóm khác đã phát động chiến dịch khuyến khích mọi người khám phá lại nét hấp dẫn của khu vực địa phương trước lễ kỷ niệm 110 năm ngày hoàn thành tòa nhà Ngân hàng Karatsu trước đây. Tòa nhà theo phong cách phương Tây được hoàn thành xây dựng vào năm 1912 được làm bằng gạch đỏ – một đặc điểm thường được sử dụng trong các tác phẩm của Tatsuno. Tòa nhà là công trình kiến ​​trúc duy nhất hiện có ở Karatsu mà Tatsuno đã tham gia thiết kế và là biểu tượng của thành phố.

Số tiền mục tiêu của chiến dịch huy động vốn cộng đồng là 2 triệu yên (khoảng 18.000 đô la), và số tiền này sẽ được sử dụng để làm một ấn phẩm kỷ niệm cho lễ kỷ niệm 110 năm của tòa nhà và tạo ra một bảng trưng bày lớn tại sảnh tưởng niệm Kingo Tatsuno nằm trong tòa nhà.

Takashi Nakamura, một trong những người khởi xướng dự án và là chủ tịch của Karatsu Cable Television Corp., nhận xét: “JBAH muốn mọi người khám phá lại sức hấp dẫn của quê hương mà họ nghĩ rằng họ đã biết, và phát triển tình cảm với thành phố.”

Các khoản quyên góp có thể được thực hiện cho đến cuối tháng 11 thông qua trang gây quỹ cộng đồng tại: https://camp-fire.jp/projects/view/408991?list=projects_fresh (bằng tiếng Nhật). Để biết thêm thông tin, hãy gọi cho trung tâm khách hàng của Karatsu Cable Television Corp. theo số 0955-73-5460 (cũng bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Yoshizumi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Các nhóm ở tây nam Nhật Bản quyên góp tiền để đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 110. tòa nhà ngân hàng cũ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like