Các nhóm y tế đưa ra tuyên bố khẩn cấp về sự gia tăng coronavirus ở Nhật Bản

Những người đeo mặt nạ được nhìn thấy tại ga JR Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

TOKYO – Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản đang trên đà căng thẳng nghiêm trọng trong bối cảnh nhiễm trùng coronavirus gia tăng, theo một tuyên bố chung của 9 nhóm y tế Nhật Bản được công bố ngày 29/7.

Tuyên bố khẩn cấp từ Hiệp hội Y tế Nhật Bản, Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản và những người tham khảo khác trên toàn quốc ghi nhận mức độ nhiễm trùng hàng ngày cao nêu rõ: “Điều cần thiết là chúng ta phải chia sẻ cảm giác khủng hoảng và thực hiện các biện pháp để tránh sự lây lan bùng nổ.” Chính phủ Nhật Bản yêu cầu chính phủ Nhật Bản xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc và họ quảng cáo vắc-xin cho người từ 40 đến 64 tuổi.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản Toshio Nakagawa cho biết tại một cuộc họp báo: “Lập trường rằng sẽ không tuyên bố mà không có nhu cầu về một điều gì đó có nghĩa là nó sẽ đến quá muộn. “Chúng tôi muốn chính phủ trả lời trước thời hạn.”

Khi được hỏi về bất kỳ ảnh hưởng nào từ Thế vận hội, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo, Haruo Ozaki cho biết, “Rất khó để yêu cầu tự kiềm chế khi mọi người đang hưng phấn (vì các trò chơi), vì vậy có thể đã có những ảnh hưởng gián tiếp.”


Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa (Mainichi / Kan Takeuchi)

Tuyên bố khẳng định rằng có những lo ngại về sự căng thẳng đối với hệ thống y tế khi ngày càng có nhiều bệnh nhân ở độ tuổi 40 và 50 đang phát triển các triệu chứng vừa phải. Chính phủ yêu cầu trung ương đảm bảo nguồn cung cấp vắc xin ổn định và đủ. Các cuộc gọi cũng được thực hiện cho công chúng để làm việc từ xa một cách đầy đủ.

Tuyên bố chung được đưa ra bởi Hiệp hội Y tế Nhật Bản, Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản, Hiệp hội Nha khoa Nhật Bản, Hiệp hội Dược phẩm Nhật Bản, Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, Hiệp hội Bệnh viện Toàn Nhật Bản, Hiệp hội các Tập đoàn Chăm sóc Y tế Nhật Bản, Hiệp hội Bệnh viện Tâm thần Nhật Bản và Hiệp hội Y khoa Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các nhóm y tế đưa ra tuyên bố khẩn cấp về sự gia tăng coronavirus ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like