Các phái viên Ukraine, Mỹ công bố quỹ để đưa người sơ tán đến Nhật Bản

Mark Yelenets (C, hàng trước), Đại sứ Ukraine tại Nhật Bản Sergiy Korsunsky (C, hàng sau) và Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel (R, hàng sau) được nhìn thấy trong số những người tham dự cuộc họp báo tại trụ sở Nippon Foundation ở Tokyo công bố một quỹ mới được tài trợ bởi sự đóng góp hỗ trợ những người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản, vào ngày 13 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại sứ Ukraine và Hoa Kỳ tại Tokyo đã kêu gọi công chúng Nhật Bản hôm thứ Hai ủng hộ một quỹ mới được thành lập để giúp những người Ukraine sơ tán thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản, bao gồm hỗ trợ học ngoại ngữ.

Quỹ hỗ trợ người sơ tán Ukraine, được thành lập trong sự hợp tác giữa Quỹ từ thiện Nippon với Đại sứ Hoa Kỳ Rahm Emanuel và Đại sứ Ukraine Sergiy Korsunsky, nhằm mục đích quyên góp được 1 tỷ yên (7,4 triệu USD) vào ngày 30 tháng 9.

Để đảm bảo những người di tản có thể đủ khả năng ngôn ngữ để tìm việc làm và có cuộc sống viên mãn, quỹ này sẽ chi trả học phí tại các trường dạy tiếng Nhật và trả học bổng. Nó cũng sẽ cung cấp các vật dụng hàng ngày như thẻ cho các phương tiện giao thông công cộng và một số tiền mặt sẽ được dùng để hỗ trợ trải nghiệm các lễ hội mùa hè của Nhật Bản.

Tại cuộc họp báo tại trụ sở chính ở Tokyo, Korsunsky nhấn mạnh quỹ không chỉ “tiêu tiền” và trích dẫn các mối quan hệ đối tác nông nghiệp và CNTT tiềm năng trong tương lai để gọi đây là “khoản đầu tư của Nhật Bản vào quốc gia sẽ luôn thân thiện với bạn. có thể giúp bạn về nhiều mặt trong tương lai. ”

Emanuel, người đã tiếp cận cơ sở về quỹ, ca ngợi phản ứng của Nhật Bản đối với hoàn cảnh của người Ukraine cho đến nay, nói rằng, “Người dân Nhật Bản đã bước lên kể từ ngày đầu tiên, và mở lòng, mở cửa nhà và mở ví, và JBAH yêu cầu họ tiếp tục làm điều đó. ”

Cùng tham dự còn có những người sơ tán Oksana Bila, 48 tuổi, và con trai Mark Yelenets, 22 tuổi, và con gái Rimma Yelenets-Memor, 18. Mark cho biết gia đình, người đã đến vào tháng 5, “thực sự biết ơn” sự hỗ trợ giáo dục vì nó mang lại “khả năng được hòa nhập trực tiếp vào xã hội bằng cách học ngôn ngữ, học văn hóa. ”

Học phí cho các lớp học tiếng có thể tốn 700.000 đến 800.000 yên mỗi năm cộng với phí đăng ký nhập học, theo quỹ này, theo quỹ này, số tiền này cũng sẽ giúp các trường dạy tiếng Nhật đang gặp khó khăn do đại dịch coronavirus.

Các sáng kiến ​​khác của Quỹ Nippon Ukraine bao gồm một quỹ được công bố vào tháng 3, cung cấp khoảng 5 tỷ yên cho những người sơ tán và các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ họ.

Jumpei Sasakawa, giám đốc điều hành của quỹ, cho biết lượng người di tản đến đã vượt quá mong đợi.

Tính đến thứ Bảy, Nhật Bản là nơi sinh sống của 1.256 người Ukraine sơ tán, dữ liệu của chính phủ cho thấy. Các số liệu tính đến thứ Tư cho thấy 284 người dưới 18 tuổi, 788 người khác từ 18 đến 60 tuổi và 171 người từ 61 tuổi trở lên.

Công dân Ukraine di tản đến Nhật Bản hiện có thể lưu trú lên đến một năm. Họ nhận được thị thực du khách tạm thời 90 ngày khi đến nơi, có thể được nâng cấp thành thị thực hoạt động được chỉ định với khả năng đủ điều kiện cư trú và làm việc của một năm.

Ước tính có khoảng 4,9 triệu người đã rời Ukraine đến các nước khác ở châu Âu, số liệu của UNHCR ngày 9/6 cho thấy.

Đóng góp cho quỹ có thể được thực hiện tại liên kết sau (https://kifu.www.nippon-foundation.or.jp/ukrsp/), với các tùy chọn thanh toán bao gồm thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Từ khóa: Các phái viên Ukraine, Mỹ công bố quỹ để đưa người sơ tán đến Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like