Các phi hành gia đến bãi phóng cho chuyến bay thứ 2 của phi hành đoàn SpaceX

Phi hành gia Soichi Noguchi, phải, Nhật Bản, vẫy tay chào giới truyền thông khi Phi hành gia Michael Hopkins của NASA xuất hiện trong một cuộc họp báo sau khi họ đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy, vào ngày 8 tháng 11 năm 2020, ở Cape Canaveral, Fla. (AP Photo / Terry Renna)Phi hành gia Soichi Noguchi, Nhật Bản, từ trái sang, Phi hành gia NASA Shannon Walker, Victor Glover và Michael Hopkins đi bộ sau khi đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy, ngày 8 tháng 11 năm 2020, ở Cape Canaveral, Fla. (Ảnh AP / Terry Renna)

CAPE CANAVERAL, Fla. (AP) – Bốn phi hành gia đã đến Trung tâm Không gian Kennedy vào Chủ nhật để phóng phi hành đoàn thứ hai của SpaceX, sắp diễn ra vào cuối tuần tới.

Đối với NASA, nó đánh dấu sự khởi đầu được chờ đợi từ lâu của việc luân phiên phi hành đoàn thường xuyên tại Trạm Vũ trụ Quốc tế, với các công ty tư nhân cung cấp thang máy. Sẽ có gấp đôi số lượng phi hành gia như chuyến bay thử nghiệm đầu năm nay và nhiệm vụ của họ sẽ kéo dài 6 tháng.

“Đừng nhầm lẫn: Mỗi chuyến bay đều là một chuyến bay thử nghiệm khi nói đến du hành vũ trụ. Nhưng cũng đúng là chúng ta cần phải thường xuyên để có thể đến Trạm Vũ trụ Quốc tế”, Quản trị viên NASA Jim Bridenstine cho biết khi chào đón các phi hành gia đến Kennedy.

Phi hành đoàn gồm ba người Mỹ và một người Nhật Bản dự kiến ​​sẽ phóng tên lửa vào đêm thứ Bảy, với điều kiện Bão nhiệt đới Eta đang đến gần không gây trở ngại. Đó sẽ là một chuyến đi thần tốc đến trạm vũ trụ, một con tàu tốc hành sáu quỹ đạo kéo dài dưới chín giờ.

Các phi hành gia đã đặt tên cho viên nang Rồng của họ là Khả năng chống chịu với tất cả các thách thức của năm 2020: coronavirus và sự cô lập xã hội, các cuộc biểu tình chống lại sự bất công về chủng tộc cũng như một mùa bầu cử và chiến dịch đặc biệt khó khăn. Họ đã bị cách ly một hoặc hai tuần và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn – khẩu trang và cách xa xã hội – rất lâu trước đó.

“Đó là một năm khó khăn đối với mọi người vì nhiều lý do khác nhau,” chỉ huy phi hành đoàn Mike Hopkins nói sau khi bay từ Houston. “Chúng tôi cảm thấy như nếu tên của phương tiện của chúng tôi có thể mang lại một chút hy vọng, một chút cảm hứng, mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người, thì đó chắc chắn là những gì chúng tôi muốn làm.”

Bốn người sẽ ở trong quỹ đạo cho đến mùa xuân, khi những người thay thế họ đến trên một viên nang SpaceX Dragon khác. Phiên bản vận chuyển hàng hóa của viên nang cũng sẽ tiếp tục vận chuyển thực phẩm và vật tư thường xuyên.

Benji Reed của SpaceX cho biết công ty dự kiến ​​sẽ phóng 7 con Rồng trong vòng 14 tháng tới: 3 cho phi hành đoàn và 4 cho chở hàng.

Reed, giám đốc quản lý sứ mệnh phi hành đoàn cho biết: “Mỗi khi có một vụ phóng Rồng, sẽ có hai con Rồng bay vào không gian.

Trong khi đó, dịch vụ taxi thuê khác của NASA, Boeing, dự kiến ​​sẽ bay phi hành đoàn đầu tiên cho đến mùa hè năm sau. Công ty có kế hoạch thực hiện chuyến bay thử nghiệm không có người lái thứ hai trong vài tháng; chiếc đầu tiên gặp rất nhiều vấn đề về phần mềm đến nỗi con tàu Starliner không thể đến được trạm vũ trụ.

NASA đã chuyển sang các công ty tư nhân để vận chuyển trạm vũ trụ – hàng hóa, sau đó là phi hành đoàn – sau khi phi đội tàu con thoi nghỉ hưu vào năm 2011. Các phi hành gia Mỹ tiếp tục cưỡi trên tên lửa của Nga với mức giá ngày càng cao. Chiếc vé Soyuz cuối cùng đã tiêu tốn của NASA 90 triệu USD.

SpaceX cuối cùng đã chấm dứt cơn hạn hán phóng kéo dài gần một thập kỷ của NASA đối với các phi hành gia vào tháng 5 năm ngoái, đưa thành công một cặp phi công thử nghiệm lên trạm vũ trụ từ Kennedy trong thời gian hai tháng. Viên nang quay trở lại đã được SpaceX xem xét kỹ lưỡng sau khi nó rơi xuống, dẫn đến một vài thay đổi cho chuyến bay thứ hai này.

Các kỹ sư đã phát hiện ra sự xói mòn quá mức trong tấm chắn nhiệt do nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt; Hans Koenigsmann, phó chủ tịch của SpaceX, cho biết công ty đã chuẩn bị phần dễ bị tổn thương cho lần phóng sắp tới. Các cải tiến cũng đã được thực hiện đối với hệ thống đo độ cao cho các dù, sau khi các máng trượt mở hơi quá thấp trong chuyến bay đầu tiên của phi hành gia. Gần đây hơn, tên lửa Falcon đã được thay thế hai động cơ vì nhiễm bẩn từ sơn mài đỏ được sử dụng trong quá trình chế biến. Việc hoán đổi động cơ đã làm hoãn chuyến bay hai tuần.

Có lẽ điều ngạc nhiên lớn nhất từ ​​chuyến bay đầu tiên của phi hành đoàn SpaceX là tất cả các thuyền tư nhân đầy những người nhìn chằm chằm vây quanh khoang ngủ ở Vịnh Mexico sau vụ rơi vào tháng Tám. Koenigsmann hứa hẹn sẽ có một khu vực an ninh lớn hơn và nhiều cuộc tuần tra hơn cho những lần quay trở lại trong tương lai.

Phi hành đoàn thứ hai có ba phi công kỳ cựu và một người hẹn giờ đầu tiên:

– Hopkins, 51 tuổi, là một đại tá Không quân và là cựu cư dân trạm vũ trụ, người lớn lên trong một trang trại nuôi lợn và gia súc ở Missouri.

– Hải quân Cmdr. Victor Glover, 44 tuổi, là phi công và là tân binh không gian duy nhất; anh ấy đến từ khu vực Los Angeles và sẽ là phi hành gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên di chuyển vào trạm vũ trụ trong một thời gian dài.

– Shannon Walker, 55 tuổi, một nhà vật lý sinh ra và lớn lên ở Houston, cũng đã từng sống trên trạm vũ trụ; chồng cô, phi hành gia đã nghỉ hưu Andrew Thomas, đã giúp xây dựng tiền đồn.

– Soichi Noguchi của Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản, 55 tuổi, một cựu cư dân khác của trạm, sẽ trở thành người đầu tiên trong nhiều thập kỷ phóng lên ba loại tên lửa; anh ấy đã bay trên tàu con thoi của Mỹ và tàu Soyuz của Nga.

Họ sẽ cùng hai người Nga và một người Mỹ đến trạm vũ trụ vào tháng trước từ Kazakhstan.

Hopkins và phi hành đoàn của anh ấy sẽ đi đến bệ phóng ở Teslas – công ty khác của người sáng lập SpaceX, Elon Musk – trong bộ đồ không gian được phối màu với tàu vũ trụ. Nhưng bên dưới vẻ ngoài đẹp đẽ là “rất nhiều khả năng đáng kinh ngạc”, theo Glover.

Walker cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Associated Press: “Đó là một viên nang rất đẹp.

Noguchi, người cùng với Walker gia nhập đoàn phim chỉ trong năm nay, đặc biệt hào hứng với việc cưỡi Rồng. Ở Nhật Bản, rồng là một sinh vật thần thoại được coi trọng – “gần như là một chuyến đi đến thiên đường.”

Ông nói: “Thật là một đặc ân để học cách huấn luyện Rồng, cách cưỡi Rồng. “SpaceX đã làm rất tốt việc dạy từ đầu cho người cưỡi rồng trong sáu tháng.”

Từ khóa: Các phi hành gia đến bãi phóng cho chuyến bay thứ 2 của phi hành đoàn SpaceX

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like