Các phòng tập thể dục của Nhật Bản đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan về mặt nạ COVID trong bối cảnh lo ngại về cái nóng mùa hè

Một khách hàng tại câu lạc bộ thể thao Copin ở Gifu tập luyện khi đeo mặt nạ bảo vệ vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

GIFU, Nhật Bản (Kyodo) – Bước vào mùa hè thứ ba trong bóng tối của COVID-19, các phòng tập thể dục trên khắp Nhật Bản đang phải đối mặt với tình thế khó xử về mặt nạ khi họ tung ra các ý tưởng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng trong khi lo lắng về cái nóng gay gắt của mùa hè.

Mặc dù tập thể dục khi đeo khẩu trang có thể gây ra cảm giác ngột ngạt và lượng oxy hấp thụ thấp hơn, một số khách hàng quen vẫn miễn cưỡng bỏ chúng trong không gian kín, trong nhà của các phòng tập thể dục.

Tâm lý đó có thể sẽ được nhiều người chia sẻ hơn trong những tuần tới khi số ca dương tính tăng mạnh đã báo hiệu sự xuất hiện của làn sóng nhiễm trùng thứ bảy.

“Một phần của tôi muốn cởi nó ra; cảm giác như nó khiến tôi nghẹt thở, nhưng tôi không thể tránh khỏi lo lắng về COVID khi tôi thấy mọi người nói chuyện trong phòng tập thể dục”, Yasuhiro Uno, 73 tuổi, nói gần đây. tập tạ ở thành phố Gifu.

Một người đàn ông 50 tuổi tập thể dục tại cùng một câu lạc bộ thể thao Copin ở Gifu, đã không giấu được sự khó chịu khi phải đeo khẩu trang khi sử dụng máy chạy bộ.

“Tôi đã giảm tốc độ và rút ngắn thời gian của mình, nhưng vẫn cảm thấy khó thở. Tôi tin rằng chúng ta không cần phải đeo (khẩu trang) miễn là chúng ta đang tập thể dục một cách thầm lặng”, anh ấy nói.

Nhà điều hành của 53 phòng tập thể dục, chủ yếu ở miền trung Nhật Bản, Copin yêu cầu du khách đeo khẩu trang – hồ bơi và phòng tắm là những trường hợp ngoại lệ duy nhất. Mặt nạ kéo xuống dưới mũi cũng là một điều tối kỵ.

“JBAH không thể làm mà không có mặt nạ nếu JBAH muốn mọi người tập thể dục với cảm giác an toàn”, phát ngôn viên Mai Chaya nói.

Trong khi đó, một cơ sở đào tạo do thành phố Niigata phía tây bắc Tokyo điều hành, đã nới lỏng hướng dẫn sử dụng mặt nạ từ “bắt buộc” thành “bất cứ khi nào có thể”, nói rằng người tập gym có thể cởi bỏ chúng trong quá trình tập luyện tim mạch.

Khu liên hợp thể thao Kusanagi ở tỉnh Shizuoka, phía tây Tokyo, nơi đã lắp đặt nhiều thiết bị thông gió, cũng chỉ “khuyến cáo” du khách vẫn đeo mặt nạ.

Các buổi học trực tiếp với huấn luyện viên trong phòng riêng đang trở nên phổ biến đối với những người không muốn bị người khác phân tâm. Một huấn luyện viên cá nhân ở độ tuổi 40 đến từ miền Trung Nhật Bản tiết lộ rằng một số khách hàng của anh ấy đã tìm đến phòng tập thể dục cá nhân của anh ấy sau khi hủy tư cách thành viên phòng tập thể dục với các công ty lớn.

Việc lựa chọn có đeo mặt nạ hay không trong các buổi riêng tư là tùy thuộc vào khách hàng, ông nói.

Trong giai đoạn đầu của đại dịch, một số ổ nhiễm trùng đã được báo cáo tại các phòng tập thể dục, và một số chính quyền địa phương yêu cầu họ tạm dừng hoạt động bên cạnh các nhà hàng và địa điểm nhạc sống.

Nobuo Murakami, một giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Đại học Gifu, người rất thành thạo về các bệnh truyền nhiễm, cho biết cũng nên đeo khẩu trang trong mùa hè.

Ông nói: “Khẩu trang có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm của người khác và giúp chúng ta không bị nhiễm bệnh. “Không có bằng chứng khách quan nào cho thấy việc đeo khẩu trang cũng gây say nắng, vì vậy chúng ta không nên mê hoặc nó chỉ trong mùa hè.”

Nhưng ông cũng gợi ý rằng những người tập thể dục có thể cân bằng bằng cách bỏ khẩu trang khi không gian được thông thoáng và có thể quan sát thấy sự xa cách xã hội giữa những người khách đến phòng tập.

“Tôi hy vọng mọi người có thể chú ý đến môi trường xung quanh và đưa ra quyết định sáng suốt”, Murakami nói.

Từ khóa: Các phòng tập thể dục của Nhật Bản đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan về mặt nạ COVID trong bối cảnh lo ngại về cái nóng mùa hè

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like