Các quán ăn ở khu vực thủ đô của Nhật Bản vẫn gặp khó khăn trong tuần sau khi tình trạng khẩn cấp về virus được dỡ bỏ

Nhiều người được nhìn thấy trên phố Minami-Ginza ở phường Omiya của Saitama ngay cả sau 9 giờ tối ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Mineichiro Yamakoshi)

SAITAMA – Các nhà hàng ở thành phố phía bắc Tokyo này vẫn đang gặp khó khăn một tuần sau khi tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus thứ hai ở khu vực thủ đô được dỡ bỏ vào ngày 21 tháng Ba.

Mặc dù yêu cầu rút ngắn giờ làm việc của chính phủ đã được nới lỏng một giờ cho đến 9 giờ tối, những người trong ngành nhà hàng nói rằng khách hàng vẫn chưa quay trở lại và sẽ không cho đến khi nhiều người đi tiêm phòng.

Tại khu vực đường phố Suzuran phía trước lối ra phía đông của ga JR Omiya ở thành phố Saitama, các nhà hàng đã kín chỗ khoảng 80% vào đêm ngày 25 tháng 3, một ngày thứ Năm. Theo nhà cung cấp dịch vụ di động NTT Docomo Inc., số lượng người ở lối ra phía tây của nhà ga lúc 3 giờ chiều trong ngày nhiều hơn trung bình 5,5% so với trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2020, trước khi lây nhiễm coronavirus.

Tại quán bar izakaya “Kaneya”, có 12 khách hàng chia thành 6 cặp ngồi thưởng thức đồ ăn và thức uống. Tuy nhiên, chủ quán Kazuyasu Ikeda, 64 tuổi, không bằng lòng, nói: “Mặc dù lượng khách hàng có tăng lên một chút, nhưng tôi mong đợi nhiều hơn.” Trong khi Kaneya có 36 chỗ ngồi, mỗi bàn bốn người hiện chỉ có hai chỗ ngồi để duy trì khoảng cách xã hội, cắt giảm một nửa sức chứa của izakaya một cách hiệu quả.

Ikeda nói: “Bất kể chính quyền tỉnh và quốc gia đang làm gì, cách duy nhất để chúng tôi cứu trợ là mọi người đi tiêm chủng. Nhà hàng của anh ấy sử dụng một tấm nhựa trong suốt làm rèm cửa ra vào, và giữ cho cửa luôn mở. Ông dự định giữ nguyên số ghế hiện tại trong thời điểm hiện tại, ngay cả sau khi yêu cầu rút ngắn giờ làm việc của chính phủ được dỡ bỏ.

Đối với cuộc gọi cuối cùng lúc 8 giờ tối, năm nhóm bao gồm 13 khách hàng đã đặt tổng cộng sáu suất cao. Trong số những khách hàng quen đó có một số người đeo khẩu trang khi họ không uống hoặc ăn.Bức ảnh này cho thấy lối vào quán bar izakaya “Kaneya”, được mở bằng một tấm nhựa treo ở cửa, ở phường Omiya của Saitama vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Mineichiro Yamakoshi)

Một cặp nam giới làm việc cho một công ty bất động sản ở thành phố Omiya Ward cho biết đây là lần đầu tiên họ đi uống rượu trong năm nay. Một người đàn ông 41 tuổi nói với Mainichi Shimbun, “Giao tiếp qua việc uống rượu cùng nhau cũng rất quan trọng. (Tình trạng khẩn cấp) đã ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi vì tôi không thể cảm ơn anh ấy vì công việc của anh ấy hoặc nói chuyện với anh ấy bên ngoài nơi làm việc. ngay cả khi anh ấy có điều gì đó cần hỏi ý kiến ​​tôi. ” Cấp dưới 28 tuổi của anh ta nói, “Vì các quán ăn mở cửa đến 9 giờ tối, bây giờ chúng tôi có thể đến sau giờ làm việc.” Ông chủ nói rằng anh ta sẽ về nhà ở tỉnh Kanagawa, và cấp dưới của anh ta sẽ về nhà ở tỉnh Tochigi.

Trước khi đóng cửa lúc 9 giờ tối, khách hàng ra về mà không cần hỏi nhân viên. Ikeda nói với vẻ phức tạp, “Chúng tôi đã từng mở cửa đến nửa đêm, nhưng tôi sợ khách hàng sẽ không bao giờ quay lại.”

Mặc dù nhiều nhà hàng xung quanh ga Omiya đóng cửa sau 9 giờ tối, một số nhà hàng vẫn mở cửa trên phố Minami-Ginza ở khu vực lân cận. Một số công nhân được nhìn thấy đang cố gắng bắt người qua đường, nói: “Thế còn izakaya thì sao?” và “Chúng tôi mở cửa đến 11 giờ đêm”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mineichiro Yamakoshi, Cục Saitama)

Từ khóa: Các quán ăn ở khu vực thủ đô của Nhật Bản vẫn gặp khó khăn trong tuần sau khi tình trạng khẩn cấp về virus được dỡ bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like