Các quan chức cấp cao Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc sẽ thảo luận về Triều Tiên trong tuần này

Mọi người xem TV chiếu hình ảnh tên lửa dẫn đường mới của Triều Tiên trong một chương trình thời sự tại Ga xe lửa Suseo ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 26 tháng 3 năm 2021. (Ảnh AP / Ahn Young-joon)

TOKYO (Kyodo) – Cố vấn an ninh quốc gia Nhật Bản Shigeru Kitamura sẽ đến Hoa Kỳ trong tuần này để thảo luận về Triều Tiên và các vấn đề khu vực khác với những người đồng cấp Hoa Kỳ và Hàn Quốc, chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Cuộc gặp với Jake Sullivan và Suh Hoon diễn ra sau khi Triều Tiên tuần trước bắn thử hai tên lửa đạn đạo và khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét lại chính sách đối với Bình Nhưỡng với sự tham vấn của các đồng minh.

Nhà Trắng cho biết các cuộc đàm phán, sẽ được tổ chức vào thứ Sáu tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Annapolis, Maryland, sẽ mang lại “cơ hội cho các quốc gia của chúng ta tham vấn về một loạt các vấn đề khu vực và các ưu tiên chính sách đối ngoại, bao gồm duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, giải quyết đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu. ”

Nhà Trắng cho biết, cuộc gặp sẽ là cuộc đối thoại đa phương đầu tiên giữa các cố vấn an ninh quốc gia dưới thời chính quyền Biden, “phản ánh tầm quan trọng mà chúng ta đặt ra trong việc mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác của chúng ta trong các vấn đề chính và thúc đẩy sự thịnh vượng chung của chúng ta trên một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở . ”

Kitamura cũng sẽ nói chuyện riêng với Sullivan để chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tới Washington để họp thượng đỉnh với Biden.

Hội nghị thượng đỉnh, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 tháng 4, sẽ là cuộc ngồi trực tiếp đầu tiên của ông Biden với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi nhậm chức vào tháng Giêng.

Từ khóa: Các quan chức cấp cao Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc sẽ thảo luận về Triều Tiên trong tuần này

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like