Các quan chức của Chính phủ nói rằng Hạ viện Nhật Bản sẽ giải tán vào giữa tháng 9, nhưng Thủ tướng Suga trích dẫn sự chậm trễ của COVID

Thủ tướng Yoshihide Suga (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – Một số quan chức chính phủ cấp cao nói với Mainichi Shimbun vào ngày 31 tháng 8 rằng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự định giải tán Hạ viện vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, Thủ tướng đã đưa ra bình luận với các phóng viên vào ngày 1 tháng 9 rằng tình trạng nhiễm coronavirus hiện nay có nghĩa là hạ viện không thể bị giải tán.

Theo các nguồn tin cấp cao, thủ tướng dự định thực hiện các thay đổi nhân sự của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và cải tổ Nội các vào tuần tới, với việc giải tán hạ viện vào giữa tháng 9. Cuộc bầu cử tổng thống LDP, hiện đang được công bố chính thức vào ngày 17 tháng 9 và với việc bỏ phiếu vào ngày 29 tháng 9, sẽ bị hoãn lại cho đến sau cuộc tổng tuyển cử. Suga được cho là đang xem xét đề xuất cho ngày bắt đầu chiến dịch chính thức vào ngày 5 tháng 10 và bỏ phiếu vào ngày 17 tháng 10.

Nhưng vào ngày 1 tháng 9, thủ tướng nói, “Ưu tiên lớn nhất là các biện pháp đối phó với coronavirus. Điều kiện khắc nghiệt hiện nay không phải là tình huống để giải tán hạ viện.” Suga đang trả lời câu hỏi của một nhóm phóng viên tại văn phòng thủ tướng về việc liệu anh ấy có tiến hành giải thể hạ viện vào giữa tháng 9 hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keiko Takahashi và Shiho Fujibushi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Các quan chức của Chính phủ nói rằng Hạ viện Nhật Bản sẽ giải tán vào giữa tháng 9, nhưng Thủ tướng Suga trích dẫn sự chậm trễ của COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like