Các quan chức cứu hỏa Tokyo cảnh báo về nguy cơ tụ điện cũ trong các thiết bị điện

Một tụ điện trước pha điện áp thấp được nhìn thấy đang bốc cháy trong bức ảnh này do Sở Cứu hỏa Tokyo cung cấp.

TOKYO – Cơ quan cứu hỏa ở thủ đô của Nhật Bản đang thúc giục các nhà máy và nhà hàng kiểm tra các thiết bị tiết kiệm điện vì các tụ điện cũ đã xuống cấp của chúng có nguy cơ cao gây ra hỏa hoạn, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực.

“Thiết bị tụ bù trước pha hạ áp” được đặt trong tủ điện và các thiết bị điện khác tại các nhà máy và quán ăn để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, và số vụ cháy do các thiết bị đó gây ra tăng cao vào mùa hè. Với nhiệt độ kỷ lục trong mùa hè này ở nhiều vùng của Nhật Bản, ba vụ hỏa hoạn được cho là do tụ điện đã xảy ra ở Tokyo trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 28 tháng 6. Các quan chức Sở Cứu hỏa Tokyo nói rằng mọi người nên cảnh giác cao hơn so với mùa hè thông thường.


Một quan chức tại Trạm cứu hỏa Senju cảnh báo một chủ doanh nghiệp về sự nguy hiểm của đám cháy tụ điện trong bức ảnh này do trạm cứu hỏa cung cấp.

Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, một đám cháy nhỏ đã xảy ra tại một cửa hàng ở ngoại ô thành phố Tachikawa vào khoảng 8 giờ sáng ngày 28 tháng 6. Người ta tin rằng thiết bị tụ điện đã được sử dụng hơn 50 năm tại nhà bếp của cơ sở này đã quá nóng. và đánh lửa.

Bốn mươi chín vụ cháy được cho là do tụ điện trong khuôn viên Sở Cứu hỏa Tokyo từ năm 2017 đến năm 2021, và 85,7% trong số đó xảy ra từ tháng 6 đến tháng 9. Phần lớn các thiết bị tụ điện đó đã tồn tại hơn 40 năm. Trong một trong những vụ hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà kiêm xưởng ở phường Taito của thủ đô vào tháng 8 năm 2020, giết chết một người dân ở độ tuổi 80, nguyên nhân được cho là một thiết bị tụ điện đã xuống cấp hơn 60 năm tuổi. Những thiết bị như vậy được sản xuất trước hoặc trước năm 1975 dường như không có chức năng an toàn.


Một tụ điện trước pha điện áp thấp gây ra hỏa hoạn được nhìn thấy trong bức ảnh này do Sở Cứu hỏa Tokyo cung cấp.

Các quan chức cứu hỏa giải thích rằng mọi người có xu hướng không nhận thấy sự bất thường bởi vì, trong nhiều trường hợp, tụ điện vẫn hoạt động ngay cả khi chúng đã xuống cấp, nhưng nguy cơ hỏa hoạn tăng lên khi nhiệt độ không khí tăng lên, khiến các thiết bị cũng nóng lên và làm hỏng chất cách điện trong tụ điện. Một tổ chức trong ngành cho biết họ nên thay thế các thiết bị khoảng 10 năm một lần.

Vào tháng 6, các quan chức tại Trạm cứu hỏa Senju ở phường Adachi của Tokyo đã bắt đầu đến các nhà máy và các cơ sở khác trong khuôn viên của nó để kiểm tra các thiết bị. Giám đốc bộ phận phòng cháy chữa cháy Takashi Miyamoto nhận xét: “Nếu một thiết bị xuống cấp liên tục được sử dụng, nguy cơ hỏa hoạn sẽ tăng lên. JBAH muốn mọi người kiểm tra xem họ có còn sử dụng các tụ điện cũ hay không”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các quan chức cứu hỏa Tokyo cảnh báo về nguy cơ tụ điện cũ trong các thiết bị điện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like