Các quan chức hãng xe buýt không nhận tội vì vụ tai nạn chết người năm 2016 ở Nhật Bản

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 1 năm 2016 cho thấy một chiếc xe buýt du lịch bị lật đang chạy trên đường ở Karuizawa, tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản. (Mainichi)

NAGANO, Nhật Bản (Kyodo) – Hai quan chức của một nhà điều hành xe buýt đã không nhận tội về những cáo buộc bắt nguồn từ vụ tai nạn khiến 15 người thiệt mạng ở một thị trấn nghỉ mát miền núi trung tâm Nhật Bản vào năm 2016 khi họ phải đối mặt với tòa án hôm thứ Năm trong phiên điều trần đầu tiên của phiên tòa.

Misaku Takahashi, 60 tuổi, chủ tịch của nhà điều hành ESP và Tsuyoshi Arai, 53 tuổi, giám đốc vận hành tại thời điểm vụ tai nạn, phủ nhận họ phạm tội sơ suất chuyên môn dẫn đến tử vong hoặc bị thương.

Vào rạng sáng ngày 15 tháng 1 năm 2016, một chiếc xe buýt thuê chuyến đi trượt tuyết của ESP do Hiroshi Tsuchiya, 65 tuổi điều khiển đã lao ra đường ở Karuizawa, tỉnh Nagano, sau khi tông vào một lan can với tốc độ 96 km một giờ. Tsuchiya là một trong số 15 người trên tàu thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Trong tuyên bố mở đầu của họ tại Tòa án quận Nagano, các công tố viên cho biết ESP đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trong bối cảnh nỗ lực mở rộng kinh doanh và khiến các tài xế lái xe buýt lớn mà không được đào tạo cần thiết.

“Arai không xác nhận khả năng cụ thể của người tài xế đã chết, mặc dù biết rằng anh ta lo lắng về việc lái một chiếc xe buýt lớn sau khoảng thời gian 4 năm rưỡi trắng trợn”, một công tố viên cho biết.

Luật sư bào chữa chỉ ra rằng người lái xe đã không đạp phanh ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, cho rằng khó có thể đoán được rằng người lái xe nào lại không thực hiện động tác cơ bản như vậy.

Tâm điểm của phiên tòa là liệu Takahashi và Arai có phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn hay không mặc dù họ không có mặt tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

“Tôi đã để nó cho Arai, và nghĩ rằng anh ấy đang làm mọi thứ được yêu cầu”, Takahashi nói trước tòa trong phiên điều trần.

Arai, trong khi đó, nói: “Tôi không nghĩ rằng người lái xe lại gây ra tai nạn như anh ta có bằng lái xe.”

Ông cũng cúi đầu ba lần khi quay sang tang quyến đang ngồi bên cạnh các công tố viên và ghế dành cho công chúng, nói: “Tôi thực sự xin lỗi.”

Theo cáo trạng, Takahashi đã không hướng dẫn Arai để người lái xe được đào tạo đầy đủ mặc dù được thông báo rằng Tsuchiya thiếu kinh nghiệm lái xe buýt lớn như người liên quan đến vụ tai nạn.

Các cáo buộc của Arai liên quan đến việc anh ta không đảm bảo Tsuchiya đã được đào tạo và có kinh nghiệm cần thiết để lái chiếc xe buýt lớn sau khi được thông báo rằng anh ta không tự tin khi làm như vậy.

Số người chết bao gồm 13 sinh viên đại học và một tài xế thay thế.

Nhiều người dân đã xếp hàng từ sáng để nhận vé tham dự phiên xử vụ THA.

Một người đàn ông 68 tuổi cho biết: “Thật là một cú sốc khi cướp đi sinh mạng của nhiều thanh niên.

Từ khóa: Các quan chức hãng xe buýt không nhận tội vì vụ tai nạn chết người năm 2016 ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like